Soạn ngữ văn lớp 11 kết nối tri thức Bài 8 Nói và nghe: Tranh biện về một vấn đề trong đời sống

Tranh biện về một vấn đề trong đời sống

Trong bài học về nói và nghe, sách Soạn văn lớp 11 kết nối tri thức bài 8 đưa ra một chủ đề quan trọng: Tranh biện về một vấn đề trong đời sống. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp, lập luận logic và tự tin trong việc thể hiện ý kiến cá nhân.

Trong sách giáo khoa, phần đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập được cung cấp để giúp học sinh hiểu rõ vấn đề, áp dụng kiến thức vào thực tế và rèn luyện kỹ năng biện luận một cách chính xác. Việc này giúp học sinh phát triển tư duy logic, trí tuệ và khả năng thuyết phục người khác.

Melalui buku pelajaran ini, siswa akan belajar bagaimana mengekspresikan pendapat mereka dengan jelas dan persuasif dalam sebuah perdebatan. Selain itu, siswa juga akan belajar untuk mendengarkan dengan seksama pendapat orang lain dan merespons dengan bijaksana.

Qua sách giáo khoa này, việc trao đổi ý kiến, tranh biện sẽ trở nên dễ dàng hơn và học sinh sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng giao tiếp của mình một cách hiệu quả. Hi vọng, các em học sinh sẽ học tập và thực hành bài học này một cách chân thực và tích cực.

Bài tập và hướng dẫn giải

Có thể dựa vào các nội dung chính được gợi ý ở bảng sau để trao đổi, đánh giá về chất lượng của cuộc tranh biện và rút ra những kinh nghiệm cần thiết:

STT

Nội dung đánh giá

Kết quả

Đạt

Chưa đạt

1

Khẳng định rõ ràng quan điểm tán thành hay phản đối.

 

 

2

Trình bày được các luận điểm chính; nêu được lí lẽ; bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình.

 

 

3

Có khả năng phối hợp nhóm để duy trì tiến trình tranh biện và phát triển ý tưởng.

 

 

4

Có khả năng xử lí tình huống, ứng phó với các ý kiến phản biện và phát triển ý tưởng.

 

 

5

Lắng nghe người khác với thái độ tôn trọng.

 

 

6

Sử dụng ngôn ngữ chính xác, rõ ràng; thay đổi ngữ điệu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt, phù hợp.

 

 

7

Tuân thủ thời gian quy định đối với từng lượt phát biểu.

 

 

 

 

Trả lời: Để trả lời câu hỏi trên, ta có thể thực hiện các bước sau:1. Đánh giá từng mục đánh giá theo bảng... Xem hướng dẫn giải chi tiết
FREE học Tiếng Anh
0.43912 sec| 2274.313 kb