Bài tập 4.7 trang 77 sách giáo khoa (SGK) toán lớp 11 tập 1 KNTT: Tại các nhà hàng, khách sạn, nhân...

Câu hỏi:

Bài tập 4.7 trang 77 sách giáo khoa (SGK) toán lớp 11 tập 1 KNTT: Tại các nhà hàng, khách sạn, nhân viên phục vụ bàn thường xuyên phải bưng bê nhiều khay, đĩa đồ ăn khác nhau. Một trong những nguyên tắc nhân viên cần nhớ là khay phải được bưng ít nhất 3 ngón tay. Hãy giải thích tại sao.

Giải Bài tập 4.7 trang 77 sách giáo khoa (SGK) toán lớp 11 tập 1 Kết nối

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Ánh
Để giải thích tại sao nhân viên phải bưng khay ít nhất 3 ngón tay, ta có thể áp dụng nguyên lý trong hình học. Ba đầu ngón tay minh họa cho 3 điểm phân biệt không thẳng hàng. Theo tính chất thừa nhận, có một và chỉ một mặt phẳng đi qua ba điểm không thẳng hàng. Khi đó, mỗi khay, đĩa đồ ăn đại diện cho một mặt phẳng đi qua ba điểm ở đầu ngón tay làm cho khay, đĩa đồ ăn được giữ vững bằng phẳng.

Vì vậy, việc bưng khay ít nhất 3 ngón tay giúp nhân viên đảm bảo rằng khay sẽ được giữ vững và ổn định hơn khi di chuyển.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.47173 sec| 2207.891 kb