28.7.Trong những ngày đầu tiên lên men trái cây, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Lời giải thích...
Câu hỏi:
28.7. Trong những ngày đầu tiên lên men trái cây, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Lời giải thích nào sau đây về hiện tượng trên là đúng?
A. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.
B. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.
C. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.
D. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Giang
Cách làm:1. Hiểu rõ về quá trình lên men: Quá trình lên men là quá trình sinh học chuyển đổi chất hữu cơ thành chất vô cơ, thường được thực hiện bởi vi khuẩn hoặc nấm men.2. Xác định các sản phẩm phát sinh trong quá trình lên men: Quá trình lên men thường sinh ra các sản phẩm như axit, khí CO2 hoặc khí O2, và cả nhiều sản phẩm khác.3. Phân tích hiện tượng: Trong câu hỏi, khi trái cây lên men, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Do đó, chúng ta cần xác định là mình đang quan sát khí CO2 hay khí O2.4. Lựa chọn đáp án: Trong trường hợp này, Theo lời giải thích A, bọt khí nổi lên là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra và quá trình lên men diễn ra bình thường.Câu trả lời đầy đủ và chi tiết hơn: Khí bọt nổi lên khi trái cây lên men đó là khí CO2. Điều này xảy ra do quá trình lên men được tiến hành bởi vi khuẩn hoặc nấm men, sinh ra khí CO2 là sản phẩm của quá trình này. Do đó, lời giải thích A là đúng, không phải do quá trình lên men bị hư như lời giải thích B hay do quá trình sinh ra khí O2 như lời giải thích C hay D.
Câu hỏi liên quan:
- 28.1.Để làm sữa chua, cần những nguyên liệu nào sau đây?(1) Sữa đặc;...
- 28.2.Hãy xếp thứ tự các bước làm sữa chua sao cho phù hợp.(1) Hòa tan sữa đặc với nước...
- 28.3.Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?(1) Sữa chua...
- 28.4.Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6% nhằm mục...
- 28.4.Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6% nhằm mục...
- 28.5.Biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả muối dưa chua đã thành công?(1) Ăn có vị chua,...
- 28.6.Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước cùng....
- 28.8.Khi làm bánh mì, chúng ta cần những nguyên liệu nào sau đây?(1) Bột mì;...
- 28.9.Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp.(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột...
- 28.10.Việc cho vitamin C (hoặc nước chanh, giấm gạo) vào bột làm bánh mì nhằm mục đích gì?A....
- 28.11.Hãy liệt kê một số sản phẩm lên men có ở địa phương em.
- 28.12.Bạn A khi cất sữa chua vào tủ lạnh đã để quên một hộp ở người môi trường (nhiệt độ...
- 28.13.Khi muối dưa hay làm sữa chua bị hỏng, người ta thường đổ lỗi do “tại tay” nên không...
- 28.14.Vì sao khi muối dưa cải hoặc các loại củ, quả, người ta thường phơi nguyên liệu đã sơ...
- 28.15.Bạn A khi làm sữa chua đã đun sôi hỗn hợp sữa đặc, nước, sữa chua làm men giống trong 1...
- 28.16.Các sản phẩm lên men ngày càng có vị thế quan trọng trên thị trường, mang lại nhiều...
- 28.17.Hãy thiết kế các pano, áp phích, tờ rơi … để quảng bá sản phẩm lên men của địa phương...
- 28.18.Hãy lập dự án “Kinh doanh sản phẩm lên men” để quyên góp tiền ủng hộ các bạn có hoàn...
- 28.19.Thôn A trồng rất nhiều cây thanh long, năm nay được mùa nhưng mất giá, người dân đã...
- 28.20.Chứng kiến nhiều bạn nhỏ cơ nhỡ, không nơi nương tựa, không có việc làm nên bạn A đã có...
Bình luận (0)