28.6.Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước cùng....

Câu hỏi:

28.6. Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước cùng. Việc này nhằm mục đích gì?

A. Để dưa nhanh chua hơn.

B. Để dưa không bị mùi hôi, thối.

C. Để dưa giòn hơn.

D. Để dưa chậm chua hơn.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Hạnh
Cách làm:
- Đầu tiên, xem xét mục đích của việc cho thêm nước dưa cũ vào lần muối sau.
- Tiếp theo, suy nghĩ về tác dụng của việc này đối với quá trình muối dưa chua.
- Cuối cùng, chọn câu trả lời phù hợp với mục đích và tác dụng của việc cho thêm nước dưa cũ vào lần muối sau.

Câu trả lời chi tiết:
Việc cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước cùng nhằm mục đích để dưa chậm chua hơn. Khi đã có nước dưa cũ từ lần muối trước, vi khuẩn lactic acid tự nhiên trong dưa chua sẽ phát triển mạnh hơn, giúp dưa chua nhanh chua hơn và kéo dài thời gian bảo quản dưa. Điều này cũng giúp cho dưa không bị mùi hôi, thối và giữ được độ giòn của dưa.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03461 sec| 2212.961 kb