28.4.Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6% nhằm mục...

Câu hỏi:

28.4. Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6% nhằm mục đích gì?

A. Để tạo vị mặn cho dưa.

B. Để dưa nhanh chua hơn.

C. Để ức chế các vi sinh vật gây thối.

D. Để kích thích quá trình lên men.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Huy
Cách làm:
- Xử lí nguyên liệu dưa bằng cách rửa sạch và cắt nhỏ.
- Chuẩn bị dung dịch nước muối 5-6% bằng cách pha muối vào nước, khuấy đều để muối tan hết.
- Cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối, đảo đều để nguyên liệu tiếp xúc đều với dung dịch muối.

Câu trả lời đầy đủ và chi tiết:
Việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5-6% nhằm mục đích ức chế các vi sinh vật gây thối. Muối có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm nên dung dịch nước muối này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây hỏng hóc, giữ cho dưa chua được bảo quản lâu hơn và không bị hỏng nhanh chóng.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03926 sec| 2212.992 kb