25.7.Rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn vì:A. Quá trình lên men đa lấy hết...
Câu hỏi:
25.7. Rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn vì:
A. Quá trình lên men đa lấy hết các chất dinh dưỡng có trong rau, củ, quả do đó vi sinh vật không thể xâm nhập để gây hư hỏng.
B. Acid do quá trình lên men tạo ra làm cho độ pH giảm, nên đã ức chế các vi sinh vật gây hư hỏng.
C. Quá trình lên men làm rau, củ, quả mất nước nên vi sinh vật không thể xâm nhập để làm hư hỏng được.
D. Accid do quá trình lên men tạo ra làm cho rau, củ, quả chín nên vi sinh vật không thể gây hư hỏng được.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Ánh
Cách làm:- Rau, củ, quả muối chua thường được bảo quản bằng cách lên men để tạo ra acid.- Acid giảm độ pH, tạo môi trường axit, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hư hỏng.- Do đó, rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn nhờ vào tính axit tạo ra từ quá trình lên men.Câu trả lời:B. Acid do quá trình lên men tạo ra làm cho độ pH giảm, nên đã ức chế các vi sinh vật gây hư hỏng.
Câu hỏi liên quan:
- 25.1.Nuôi cấy vi khuẩn E. coli trong môi trường có nhiệt độ nào sau đây thì thu được sinh...
- 25.2.Bạn A làm sữa chua thành công và đã cho vào tử lạnh để bảo quản, nhưng bạn lại để quên...
- 25.3.Hãy nối hình thức sinh sản (Cột A) với cơ chế sinh sản (Cột B) sao cho phù hợp.Hình thức...
- 25.4.Khi bị bệnh, một số người thường tự mua thuốc kháng sinh để điều trị, thậm chí có người...
- 25.5.Để bảo quản các loại hạt (đậu, vừng, bắp …) tránh sự xâm nhiễm của vi khuẩn và nấm,...
- 25.6.Người ta dùng nước muối để sát khuẩn vì hàm lượng muối trong nước có thể gây ra hiện...
- 25.8.Hình 25.1 mô tả đường cong sinh trưởng kép của vi khuẩn E.coli trong môi trường có 2...
- 25.9.Khi làm sữa chua, nên dừng lại ở pha nào để thu được sản phẩm tốt nhất? Nêu cách nhận...
- 25.10.Hãy nêu biện pháp ức chế sự xâm nhập, sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật trên thức...
- 25.11.Sinh sản bằng các tiếp hợp ở một số vi sinh vật không làm gia tăng số lượng cá thể...
- 25.12.Hãy phân tích sự xen kẽ thế hệ trong chu trình sống của nấm men và nấm sợi.
- 25.13.Nên ngâm rau trong nước muối như thế nào để đảm bảo vừa diệt khuẩn và rau không bị hư...
- 25.14.Hãy giải thích cơ chế diệt/ức chế vi khuẩn gây bệnh của các chất sát khuẩn như phenol,...
- 25.15.Giải thích tại sao xà phòng không phải là chất diệt khuẩn nhưng vẫn được sử dụng trong...
- 25.16.Hãy giải thích cơ chế diệt/ức chế vi khuẩn gây bệnh của thuốc kháng sinh.
- 25.17.Hãy kể tên một số loại thuốc kháng sinh phổ biến hiện nay.
- 25.18.Đọc kĩ đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi bên dưới.Đoạn (1):“Thời gian gần đây...
Bình luận (0)