25.7.Rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn vì:A. Quá trình lên men đa lấy hết...

Câu hỏi:

25.7. Rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn vì:

A. Quá trình lên men đa lấy hết các chất dinh dưỡng có trong rau, củ, quả do đó vi sinh vật không thể xâm nhập để gây hư hỏng.

B. Acid do quá trình lên men tạo ra làm cho độ pH giảm, nên đã ức chế các vi sinh vật gây hư hỏng.

C. Quá trình lên men làm rau, củ, quả mất nước nên vi sinh vật không thể xâm nhập để làm hư hỏng được.

D. Accid do quá trình lên men tạo ra làm cho rau, củ, quả chín nên vi sinh vật không thể gây hư hỏng được.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Ánh
Cách làm:
- Rau, củ, quả muối chua thường được bảo quản bằng cách lên men để tạo ra acid.
- Acid giảm độ pH, tạo môi trường axit, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hư hỏng.
- Do đó, rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn nhờ vào tính axit tạo ra từ quá trình lên men.

Câu trả lời:
B. Acid do quá trình lên men tạo ra làm cho độ pH giảm, nên đã ức chế các vi sinh vật gây hư hỏng.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.36308 sec| 2210.117 kb