25.5.Để bảo quản các loại hạt (đậu, vừng, bắp …) tránh sự xâm nhiễm của vi khuẩn và nấm,...

Câu hỏi:

25.5. Để bảo quản các loại hạt (đậu, vừng, bắp …) tránh sự xâm nhiễm của vi khuẩn và nấm, người ta thường phơi hạt thật khô và cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát. Việc bảo quản này dựa vào yếu tố nào sau đây?

A. Độ pH                         B. Nhiệt độ                      C. Độ ẩm                         D. Ánh sáng.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Vương
Cách làm:
1. Đọc kỹ câu hỏi để hiểu rõ yêu cầu.
2. Xác định yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo quản hạt tránh sự xâm nhiễm của vi khuẩn và nấm.
3. So sánh các yếu tố A. Độ pH, B. Nhiệt độ, C. Độ ẩm, D. Ánh sáng để chọn ra yếu tố phù hợp nhất.
4. Chọn câu trả lời chính xác nhất.

Câu trả lời đúng là: C. Độ ẩm.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.35233 sec| 2210.148 kb