25.13.Nên ngâm rau trong nước muối như thế nào để đảm bảo vừa diệt khuẩn và rau không bị hư...
Câu hỏi:
25.13. Nên ngâm rau trong nước muối như thế nào để đảm bảo vừa diệt khuẩn và rau không bị hư hỏng?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Hạnh
Cách làm:1. Chuẩn bị nước muối pha loãng: để pha nước muối, bạn cần hòa tan muối ăn vào nước sạch theo tỉ lệ khoảng 5%. Đảm bảo muối được hòa tan đều trong nước.2. Làm sạch rau: trước khi ngâm rau vào nước muối, hãy rửa sạch rau bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và cặn thức ăn.3. Ngâm rau trong nước muối: sau khi đã pha nước muối và làm sạch rau, hãy ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5% trong thời gian từ 5 – 10 phút. Đảm bảo rau được ngâm đều và đầy đủ trong nước muối.4. Lọc và lau rau: sau khi ngâm rau xong, hãy lấy rau ra, lọc để loại bỏ nước muối dư thừa, sau đó lau ráo trước khi sử dụng.Câu trả lời cho câu hỏi trên: Để đảm bảo vừa diệt khuẩn vừa không làm hỏng rau, bạn nên ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5% trong thời gian từ 5 – 10 phút. Sau đó lọc và lau rau trước khi sử dụng.
Câu hỏi liên quan:
- 25.1.Nuôi cấy vi khuẩn E. coli trong môi trường có nhiệt độ nào sau đây thì thu được sinh...
- 25.2.Bạn A làm sữa chua thành công và đã cho vào tử lạnh để bảo quản, nhưng bạn lại để quên...
- 25.3.Hãy nối hình thức sinh sản (Cột A) với cơ chế sinh sản (Cột B) sao cho phù hợp.Hình thức...
- 25.4.Khi bị bệnh, một số người thường tự mua thuốc kháng sinh để điều trị, thậm chí có người...
- 25.5.Để bảo quản các loại hạt (đậu, vừng, bắp …) tránh sự xâm nhiễm của vi khuẩn và nấm,...
- 25.6.Người ta dùng nước muối để sát khuẩn vì hàm lượng muối trong nước có thể gây ra hiện...
- 25.7.Rau, củ, quả muối chua có thể bảo quản được lâu hơn vì:A. Quá trình lên men đa lấy hết...
- 25.8.Hình 25.1 mô tả đường cong sinh trưởng kép của vi khuẩn E.coli trong môi trường có 2...
- 25.9.Khi làm sữa chua, nên dừng lại ở pha nào để thu được sản phẩm tốt nhất? Nêu cách nhận...
- 25.10.Hãy nêu biện pháp ức chế sự xâm nhập, sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật trên thức...
- 25.11.Sinh sản bằng các tiếp hợp ở một số vi sinh vật không làm gia tăng số lượng cá thể...
- 25.12.Hãy phân tích sự xen kẽ thế hệ trong chu trình sống của nấm men và nấm sợi.
- 25.14.Hãy giải thích cơ chế diệt/ức chế vi khuẩn gây bệnh của các chất sát khuẩn như phenol,...
- 25.15.Giải thích tại sao xà phòng không phải là chất diệt khuẩn nhưng vẫn được sử dụng trong...
- 25.16.Hãy giải thích cơ chế diệt/ức chế vi khuẩn gây bệnh của thuốc kháng sinh.
- 25.17.Hãy kể tên một số loại thuốc kháng sinh phổ biến hiện nay.
- 25.18.Đọc kĩ đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi bên dưới.Đoạn (1):“Thời gian gần đây...
Bình luận (0)