24.9.Trong quá trình sinh tổng hợp ở vi sinh vật, protein được tổng hợp bằng cách nào?A. Kết...
Câu hỏi:
24.9. Trong quá trình sinh tổng hợp ở vi sinh vật, protein được tổng hợp bằng cách nào?
A. Kết hợp các nucleotide với nhau.
B. Kết hợp giữa các amino acid với nhau.
C. Kết hợp giữa acid béo và glycerol.
D. Kết hợp các phân tử đường đơn với nhau.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Dung
Cách làm:1. Protein được tạo ra từ sự kết hợp giữa các amino acid với nhau thông qua quá trình gắn liên kết peptit giữa các phân tử amino acid.2. Quá trình này xảy ra trong ribosome, nơi mà các ribonucleic acid (RNA) messenger mang thông điệp gene từ DNA đến ribosome và tRNA mang amino acid đến ribosome.3. Khi tRNA đưa amino acid tương ứng đến ribosome, các amino acid sẽ được kết hợp với nhau thông qua liên kết peptit, tạo ra chuỗi protein.4. Cuối cùng, protein sẽ được tự gấp lại thành cấu trúc ba chiều để thực hiện các chức năng sinh học của nó trong cơ thể vi sinh vật.Câu trả lời: B. Kết hợp giữa các amino acid với nhau.
Câu hỏi liên quan:
- 24.1.Vì sao vi sinh vật sinh trưởng, phát triển nhanh?A. Do tốc độ sinh sản nhanhB. Do hấp...
- 24.2.Quá trình nào diễn ra trong tế bào vi sinh vật với tốc độ rất nhanh?A. Hấp thụ chất dinh...
- 24.3.Đặc điểm chung của quá trình tổng hợp ở vi sinh vật là gì?A. Sử dụng nguồn carbon vô...
- 24.4.Để tổng hợp được các chất hữu cơ, mọi vi sinh vật cần sử dụng nguồn nào?A. Nguồn...
- 24.5.Để tổng hợp tinh bột, vi khuẩn và tảo cần hợp chất mở đầu là gì?A....
- 24.6.Trong quá trình tổng hợp polysaccharide, chất khởi đầu là gì?A. Amino...
- 24.7.Ở vi sinh vật, lipid được tổng hợp bằng cách liên kết như thế nào?A. Glucose và acid...
- 24.8.Ở vi sinh vật, sự liên kết giữa glycerol và acid béo có thể tạo thành sản phẩm nào?A....
- 24.10.Ở vi sinh vật, protein được tổng hợp nhờ quá trình nào sau đây?A. Tự sao DNA....
- 24.11.Cho các ứng dụng sau:1) Sản xuất sinh khối (protein đơn bào).2) Làm rượu, tương cà, dưa...
- 24.12.Các đại phân tử lớn không thể đi qua màng sinh chất của vi sinh vật. Để phân giải được...
- 24.13.Bằng cách nào vi sinh vật có thể hấp thụ được các chất có kích thước phân tử lớn như...
- 24.14.Vì sao trong quá trình phân giải ở vi sinh vật, sự phân giải ngoại bào đóng vai trò...
- 24.15.Tại sao khi nướng, bánh mì lại trở nên xốp?
- 24.16.Tại sao dưa, cà muối lại bảo quản được lâu?
- 24.17.Người ta đã áp dụng hình thức lên men nào trong muối dưa, cà? Làm thế nào để muối được...
- 24.18.Tại sao rượu vang hoặc rượu sâm banh (Champagne) khi đã mở nắp thì phải dùng hết?
- 24.19.Vì sao người ta có thể bảo quản thịt, cá bằng cách ướp muối?
- 24.20.Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không?
- 24.21.Tại sao nước ở một số sông, hồ lại có màu đen?
Bình luận (0)