24.18.Tại sao rượu vang hoặc rượu sâm banh (Champagne) khi đã mở nắp thì phải dùng hết?

Câu hỏi:

24.18. Tại sao rượu vang hoặc rượu sâm banh (Champagne) khi đã mở nắp thì phải dùng hết?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Phương
Cách làm:
1. Trước hết, tìm hiểu về quá trình oxi hóa của rượu vang và rượu sâm banh sau khi đã mở nắp.
2. Xác định lý do tại sao phải dùng hết rượu vang và rượu sâm banh sau khi đã mở nắp.

Câu trả lời:
Rượu vang và rượu sâm banh khi đã mở nắp thì phải dùng hết vì nếu để đến hôm sau sẽ bị chua, rượu nhạt đi do bị oxi hóa thành giấm. Đây là quá trình oxi hóa hiếu khí được thực hiện bởi nhóm vi khuẩn acetic. Nếu để lâu hơn nữa thì acid acetic bị oxi hóa tành CO2 và làm giấm nhạt đi. Điều này làm giảm chất lượng và hương vị của rượu, làm mất đi trải nghiệm thưởng thức rượu. Do đó, để đảm bảo rượu vẫn giữ được chất lượng tốt nhất, chúng ta nên dùng hết rượu sau khi đã mở nắp.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05498 sec| 2166.273 kb