24.15.Tại sao khi nướng, bánh mì lại trở nên xốp?

Câu hỏi:

24.15. Tại sao khi nướng, bánh mì lại trở nên xốp?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Long
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: bột mì, nước, đường, muối, men nở.
2. Trộn bột mì với nước, đường, muối và men nở để tạo thành hỗn hợp bánh mì.
3. Để hỗn hợp nở trong một khoảng thời gian để men nở tác động vào bột mì.
4. Đun nóng lò để nướng bánh mì.
5. Khi bánh mì nướng, men nở sẽ tạo khí CO2 làm bánh mì nở ra, trở nên xốp.

Câu trả lời: Khi nướng, bánh mì trở nên xốp vì trong quá trình làm bánh mì, men nở tác động vào bột mì, tạo ra khí CO2. Khí này giãn nở và tăng thể tích bánh mì, làm cho bánh mì trở nên xốp, rỗng ruột.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04464 sec| 2164.477 kb