Câu hỏi 6.Tại sao khi tách enzyme từ tế bào thực vật, nấm men và vi sinh vật, người ta cần...

Câu hỏi:

Câu hỏi 6. Tại sao khi tách enzyme từ tế bào thực vật, nấm men và vi sinh vật, người ta cần dùng các chất trợ nghiền còn đối với tế bào động vật thì không?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Việt
Cách làm:
1. Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của màng sinh chất ở tế bào động vật và các thành khác tại tế bào thực vật, nấm men, vi sinh vật.
2. So sánh sự khác biệt này giữa tế bào động vật và tế bào thực vật, nấm men, vi sinh vật.
3. Hiểu về quy trình tách enzyme từ tế bào sử dụng các chất trợ nghiền.

Câu trả lời:
Nguyên nhân là do cấu tạo lớp màng bảo vệ tế bào: Ở tế bào động vật, màng sinh chất có nhiệm vụ bảo vệ tế bào, bên ngoài màng sinh chất không có thành nên việc cắt nhỏ và xử lí trong thiết bì đồng hóa là có thể loại bỏ được màng. Ở tế bào thực vật, nấm men, vi sinh vật, bên ngoài màng tế bào còn có cấu trúc thành tế bào để bảo vệ (ở thực vật là thành cellulose, ở vi sinh vật là thành peptidoglycan, …) nên cần có sự hỗ trợ của các chất trợ nghiền để phá vỡ cấu trúc vững chắc như thành tế bào.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40627 sec| 2185.039 kb