Câu hỏi 4.Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để thu nhận enzyme, cần lưu ý điều gì? Tại sao?
Câu hỏi:
Câu hỏi 4. Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để thu nhận enzyme, cần lưu ý điều gì? Tại sao?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Huy
Cách 1:Cách làm:1. Tìm hiểu về các nguồn nguyên liệu có thể chứa enzyme, như trái cây, rau cải, men vi sinh vật, hoặc các sản phẩm từ động vật như lòng trắng trứng.2. Đánh giá khả năng chiết xuất enzyme từ nguồn nguyên liệu đó thông qua quá trình chiết xuất, tinh chế.3. Xác định việc lựa chọn nguồn nguyên liệu dựa trên khả năng thu nhận enzyme, hiệu suất chiết xuất, và độ phổ biến của nguyên liệu đó.Câu trả lời:Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để thu nhận enzyme, cần lưu ý chọn nguồn nguyên liệu có chứa một lượng lớn enzyme, nguyên liệu cho phép thi được enzyme với hiệu suất cao và dễ dàng trong việc tinh chế enzyme. Điều này giúp đảm bảo quá trình thu nhận enzyme diễn ra hiệu quả và mang lại sản phẩm enzyme có chất lượng tốt. Cách 2:Cách làm:1. Tiến hành nghiên cứu về các nguồn nguyên liệu có thể chứa enzyme, như cây cỏ, trái cây, hoặc thậm chí là một số loại vi khuẩn.2. Thực hiện các phương pháp chiết xuất enzyme từ nguồn nguyên liệu đã tìm hiểu, để xác định khả năng thu nhận enzyme.3. Lựa chọn nguồn nguyên liệu dựa trên khả năng chứa enzyme, khả năng chiết xuất enzyme và hiệu suất sản xuất enzyme.Câu trả lời:Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để thu nhận enzyme, cần lưu ý chọn nguồn nguyên liệu chứa enzyme, có khả năng tinh chế enzyme dễ dàng và hiệu suất cao. Những yếu tố này giúp đảm bảo quá trình thu nhận enzyme được thực hiện một cách hiệu quả và sản phẩm enzyme cuối cùng có chất lượng cao.
Câu hỏi liên quan:
- KHỞI ĐỘNGCâu hỏi:Protease là một loại enzyme được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công...
- HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨCI. SƠ SỞ KHOA HỌC CỦA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ENZYME1. Khái niệm và vai...
- 2. Đặc điểm của enzymeCâu hỏi 2.Trình bày các đặc điểm của enzyme. Cho ví dụ.
- Câu hỏi luyện tập:Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu quá trình sản xuất các enzyme bị rối loạn?...
- II. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ENZYME TỰ NHIÊN1. Quy trình chungCâu hỏi 3.Quy trình sản...
- Câu hỏi 5.Việc tách chiết enzyme từ cơ thể sinh vật gặp phải khó khăn gì? Để giải quyết khó...
- Câu hỏi 6.Tại sao khi tách enzyme từ tế bào thực vật, nấm men và vi sinh vật, người ta cần...
- Câu hỏi 7.Tại sao lysozyme được dùng trong việc tách enzyme từ vi khuẩn?
- Câu hỏi 8.Để loại bỏ các chất khác ra khỏi enzyme, người ta dùng các biện pháp gì?
- Câu hỏi 9.Sau khi thu nhận được chế phẩm enzyme, cần làm gì để giữ được hoạt tính của enzyme...
- Câu hỏi luyện tập:Việc giữ được cấu trúc không gian của enzyme có ý nghĩa như thế nào trong...
- 2. Sản xuất enzyme protease từ nấm mốcCâu hỏi 10.Nghiên cứu hình 7.5, 7.6, 7.8, và 7.10 hãy...
- 3. Sản xuất enzyme bromelain từ dứaCâu hỏi vận dụng:Dựa trên quy trình sản xuất enzyme...
- VẬN DỤNGBài tập 1.Hãy chọn một quy trình sản xuất enzyme đã học và đề xuất phương án cải tiến...
- Bài tập 2.Hoàn thành bảng sau đây về nguồn thu nhận, tác dụng và ứng dụng của một số loại...
- Bài tập 3.Hãy tìm hiểu và trình bày một quy trình công nghệ sản xuất một loại enzyme được ứng...
Bình luận (0)