2. Sản xuất enzyme protease từ nấm mốcCâu hỏi 10.Nghiên cứu hình 7.5, 7.6, 7.8, và 7.10 hãy...
Câu hỏi:
2. Sản xuất enzyme protease từ nấm mốc
Câu hỏi 10. Nghiên cứu hình 7.5, 7.6, 7.8, và 7.10 hãy cho biết:
a) Mỗi giai đoạn trong quy trình sản xuất các enzyme tương ứng với giai đoạn nào trong Hình 7.3.
b) Việc sản xuất enzyme từ thực vật có gì giống và khác so với sản xuất enzyme từ vi sinh vật.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Giang
Cách làm:1. Xem xét các hình 7.5, 7.6, 7.8 và 7.10 để hiểu về quy trình sản xuất enzyme protease từ nấm mốc.2. Xác định mỗi giai đoạn trong quy trình sản xuất enzyme tương ứng với giai đoạn nào trong hình 7.3.3. So sánh việc sản xuất enzyme từ thực vật và từ vi sinh vật để tìm ra điểm giống nhau và khác nhau.Câu trả lời cho câu hỏi 10:Giống nhau: Cả hai quá trình sản xuất enzyme từ thực vật và từ vi sinh vật đều bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để tạo ra enzyme. Đồng thời, cả hai quy trình đều có các bước chuẩn bị, nuôi cấy và tinh sạch enzyme.Khác nhau:1. Sản xuất enzyme từ thực vật: Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đơn giản vì nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Điều kiện môi trường không phụ thuộc vào nhiệt độ, pH, v.v.2. Sản xuất enzyme từ vi sinh vật: Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu phức tạp, từ chuẩn bị môi trường dinh dưỡng đến nuôi cấy vi sinh vật. Điều kiện môi trường ảnh hưởng rất lớn tới từng bước trong quy trình và cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tinh sạch enzyme.
Câu hỏi liên quan:
- KHỞI ĐỘNGCâu hỏi:Protease là một loại enzyme được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công...
- HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨCI. SƠ SỞ KHOA HỌC CỦA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ENZYME1. Khái niệm và vai...
- 2. Đặc điểm của enzymeCâu hỏi 2.Trình bày các đặc điểm của enzyme. Cho ví dụ.
- Câu hỏi luyện tập:Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu quá trình sản xuất các enzyme bị rối loạn?...
- II. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ENZYME TỰ NHIÊN1. Quy trình chungCâu hỏi 3.Quy trình sản...
- Câu hỏi 4.Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu để thu nhận enzyme, cần lưu ý điều gì? Tại sao?
- Câu hỏi 5.Việc tách chiết enzyme từ cơ thể sinh vật gặp phải khó khăn gì? Để giải quyết khó...
- Câu hỏi 6.Tại sao khi tách enzyme từ tế bào thực vật, nấm men và vi sinh vật, người ta cần...
- Câu hỏi 7.Tại sao lysozyme được dùng trong việc tách enzyme từ vi khuẩn?
- Câu hỏi 8.Để loại bỏ các chất khác ra khỏi enzyme, người ta dùng các biện pháp gì?
- Câu hỏi 9.Sau khi thu nhận được chế phẩm enzyme, cần làm gì để giữ được hoạt tính của enzyme...
- Câu hỏi luyện tập:Việc giữ được cấu trúc không gian của enzyme có ý nghĩa như thế nào trong...
- 3. Sản xuất enzyme bromelain từ dứaCâu hỏi vận dụng:Dựa trên quy trình sản xuất enzyme...
- VẬN DỤNGBài tập 1.Hãy chọn một quy trình sản xuất enzyme đã học và đề xuất phương án cải tiến...
- Bài tập 2.Hoàn thành bảng sau đây về nguồn thu nhận, tác dụng và ứng dụng của một số loại...
- Bài tập 3.Hãy tìm hiểu và trình bày một quy trình công nghệ sản xuất một loại enzyme được ứng...
Bình luận (0)