14.1.Để tiến hành thí nghiệm phân tích ảnh hưởng của độ pH đến hoạt tính của enzyme amylase,...

Câu hỏi:

14.1. Để tiến hành thí nghiệm phân tích ảnh hưởng của độ pH đến hoạt tính của enzyme amylase, người ta dùng các dung dịch nào sau đây?

A. NaCl và HCl             B. NaOH và HCl             C. CuSO4 và NaOH            D. Cu(OH)2 và H2SO4

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Đức
Cách làm:
1. Chuẩn bị dung dịch amylase và dung dịch tinh bột.
2. Chuẩn bị các dung dịch có pH khác nhau như NaOH, HCl.
3. Tiến hành thí nghiệm:
- Đặt các ống nghiệm chứa dung dịch amylase và dung dịch tinh bột vào cùng một nồi nước sôi để ổn định nhiệt độ.
- Thêm các dung dịch có pH khác nhau vào từng ống nghiệm sau đó khuấy đều và đặt vào nồi nước sôi trong một khoảng thời gian nhất định.
- Sau đó dung nước iodua vào từng ống nghiệm để phát hiện tinh bột còn lại.

Câu trả lời đầy đủ và chi tiết hơn:
Để tiến hành thí nghiệm phân tích ảnh hưởng của độ pH đến hoạt tính của enzyme amylase, người ta dùng các dung dịch NaOH và HCl. Điều này giúp kiểm tra hiệu quả hoạt động của enzyme amylase ở điều kiện pH acid (với HCl) và kiềm (với NaOH), từ đó nhận biết được độ ổn định và hoạt động của enzyme trong điều kiện môi trường pH khác nhau. Enzyme amylase sẽ hoạt động tốt nhất ở điều kiện pH trung tính, khi pH dao động khỏi mức này, hoạt động của enzyme sẽ bị ức chế.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.42753 sec| 2194.453 kb