MỞ ĐẦUVị chua của giấm và các loại quả như khế, chanh, táo, me,.... đều được tạo bởi...

Câu hỏi:

MỞ ĐẦU 

Vị chua của giấm và các loại quả như khế, chanh, táo, me,.... đều được tạo bởi carboxylic acid. Vậy carboxylic acid chứa nhóm chức nào và có các tính chất đặc trưng gì?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Hạnh
Phương pháp giải:
1. Xác định nhóm chức của carboxylic acid.
2. Liệt kê các tính chất đặc trưng của carboxylic acid.

Câu trả lời:
1. Carboxylic acid chứa nhóm chức carboxyl (–COOH).
2. Các tính chất đặc trưng của carboxylic acid bao gồm:
- Có mùi khử mạnh và vị chua.
- Dễ tan trong nước.
- Tác dụng với các chất bazơ tạo muối và nước.
- Tạo ra cacbonat và nước khi tác dụng với cacbonat hoặc hydrocarbonat.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40527 sec| 2177.547 kb