Luyện tập 1. Nêu các điểm hạn chế của nguồn nguyên liệu động vật và thực vật so với nguồn nguyên...
Câu hỏi:
Luyện tập 1. Nêu các điểm hạn chế của nguồn nguyên liệu động vật và thực vật so với nguồn nguyên liệu vi sinh vật trong công nghệ sản xuất enzyme từ tự nhiên.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Hạnh
Cách 1: - Đầu tiên, bạn cần nhớ rằng nguồn nguyên liệu động vật và thực vật có điểm hạn chế là cần phải có môi trường nuôi cấy lớn và chúng có mức độ giới hạn, điều này khiến cho quá trình sản xuất enzyme từ tự nhiên trở nên khó khăn.- Thứ hai, việc sử dụng nguồn nguyên liệu động vật và thực vật trong sản xuất enzyme tốn nhiều chi phí và đồng thời hiệu suất sản xuất không cao.- Cuối cùng, nguồn enzyme từ nguyên liệu động vật và thực vật không phong phú và đa dạng như nguồn nguyên liệu vi sinh vật.Câu trả lời cho câu hỏi trên: Các điểm hạn chế của nguồn nguyên liệu động vật và thực vật so với nguồn nguyên liệu vi sinh vật trong công nghệ sản xuất enzyme từ tự nhiên bao gồm: môi trường nuôi cấy trong phạm vi và mức độ giới hạn, tốn nhiều chi phí và hiệu suất sản xuất không cao, cũng như nguồn enzyme không đa dạng.
Câu hỏi liên quan:
- Câu hỏi mở đầuHiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta...
- I. Nguồn enzyme tự nhiênCâu hỏi 1. Tại sao người ta có thể sản xuất enzyme lysozyme từ lòng trắng...
- Câu hỏi 2. Quan sát hình 8.2 và cho biết các enzyme trong hệ tiêu hoá của người có vai trò khác...
- Vận dụng 1. Nêu một số ví dụ trong đời sống liên quan đến ứng dụng các chế phẩm enzyme từ tự nhiên....
- II. Sản xuất enzyme tự nhiên1. Quy trình sản xuất enzyme tự nhiênCâu hỏi 3. Quan sát hình 8.4, chỉ...
- 1.1 Nuôi trồng và thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật; nuôi cấy vi sinh vậtLuyện tập 2. Tại...
- Câu hỏi 4. Tại sao công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn lại phù hợp để nuôi các vi sinh vật hiếu khí?
- Vận dụng 2. Hãy mô tả một hệ thống nuôi cấy bề mặt rắn mà em biết.
- Luyện tập 3. Hãy so sánh công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn và công nghệ nuôi cấy chìm.
- 1.2 Trích li enzyme từ nguyên liệu động vật, thực vật và vi sinh vậtCâu hỏi 5. Quan sát hình 8.4 và...
- Luyện tập 4. Nêu các phương pháp phá vỡ tế bào để trích li enzyme nội bào ra khỏi tế bào sinh vật.
- 1.3 Tinh sạch enzymeCâu hỏi 6.Tại sao phải tinh sạch enzyme?
- Luyện tập 5. Nêu các kĩ thuật tinh sạch enzyme hiện có.
- 1.4 Phối chế, đóng gói và bảo quản chế phẩm enzymeCâu hỏi 7. Nêu vai trò của chất phụ gia đối với...
- Câu hỏi 8. Nêu các cách bảo quản chế phẩm enzyme.
- Câu hỏi 9. Quan sát hình 8.7 và cho biết những bước nào trong quy trình sản xuất chế phẩm amylase...
Bình luận (0)