Câu hỏi mở đầuHiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta...

Câu hỏi:

Câu hỏi mở đầu

Hiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta còn sử dụng các chế phẩm enzyme được chiết xuất từ tự nhiên (hình 8.1b). Enzyme có thể được sản xuất từ các nguồn nào trong tự nhiên và bằng cách nào? Vì sao cần sản xuất các chế phẩm enzyme tự nhiên?

Hiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta còn sử dụng các chế phẩm enzyme được chiết xuất từ tự nhiên (hình 8.1b). Enzyme có thể...

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Ngọc
Cách làm:
1. Liệt kê các nguồn chính để sản xuất enzyme tự nhiên.
2. Miêu tả các giai đoạn cơ bản trong quy trình sản xuất enzyme tự nhiên.

Câu trả lời:
Chế phẩm enzyme tự nhiên được sản xuất từ động vật, thực vật và vi sinh vật. Các nguồn chính bao gồm các loại động vật như heo, gia cầm, và cá; các loại thực vật như lúa mì, đậu nành, và dây leo như dứa; cùng vi sinh vật như nấm men. Giai đoạn cơ bản trong quy trình sản xuất enzyme tự nhiên bao gồm nuôi, trồng động vật, thực vật và nuôi cấy vi sinh vật sinh enzyme; trích lọc enzyme từ nguyên liệu động vật, thực vật và vi sinh vật; tinh sạch enzyme; và sau đó là phối chế, đóng gói và bảo quản chế phẩm enzyme. Việc sản xuất enzyme tự nhiên là cần thiết vì chúng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm để cung cấp các sản phẩm phục vụ cho đời sống.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03065 sec| 2184.836 kb