1.1 Nuôi trồng và thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật; nuôi cấy vi sinh vậtLuyện tập 2. Tại...
Câu hỏi:
1.1 Nuôi trồng và thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật; nuôi cấy vi sinh vật
Luyện tập 2. Tại sao nguồn nguyên liệu động vật, thực vật sau khi thu hoạch về phải được sử dụng ngay hoặc bảo quản trong điều kiện thích hợp (để lạnh hoặc sấy khô)?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Long
Cách làm:1. Xác định nguyên liệu động vật, thực vật cần thu hoạch.2. Thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật theo quy trình đúng cách.3. Chế biến ngay sau khi thu hoạch để tránh mất mát và biến tính enzyme.4. Nếu không thể chế biến ngay, bảo quản nguyên liệu trong điều kiện thích hợp (để lạnh hoặc sấy khô) để duy trì chất lượng.Câu trả lời: Nguồn nguyên liệu sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay để tránh mất mát, biến tính enzyme. Nếu chưa thể chế biến ngay, nguồn nguyên liệu này cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp (đề lạnh hoặc sấy khô) đối với từng loại enzyme. Điều này giúp duy trì chất lượng của nguyên liệu và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, mốc, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Câu hỏi liên quan:
- Câu hỏi mở đầuHiện nay, bên cạnh việc làm mềm thịt bằng phương pháp cơ học (hình 8.1a), người ta...
- I. Nguồn enzyme tự nhiênCâu hỏi 1. Tại sao người ta có thể sản xuất enzyme lysozyme từ lòng trắng...
- Câu hỏi 2. Quan sát hình 8.2 và cho biết các enzyme trong hệ tiêu hoá của người có vai trò khác...
- Luyện tập 1. Nêu các điểm hạn chế của nguồn nguyên liệu động vật và thực vật so với nguồn nguyên...
- Vận dụng 1. Nêu một số ví dụ trong đời sống liên quan đến ứng dụng các chế phẩm enzyme từ tự nhiên....
- II. Sản xuất enzyme tự nhiên1. Quy trình sản xuất enzyme tự nhiênCâu hỏi 3. Quan sát hình 8.4, chỉ...
- Câu hỏi 4. Tại sao công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn lại phù hợp để nuôi các vi sinh vật hiếu khí?
- Vận dụng 2. Hãy mô tả một hệ thống nuôi cấy bề mặt rắn mà em biết.
- Luyện tập 3. Hãy so sánh công nghệ nuôi cấy bề mặt rắn và công nghệ nuôi cấy chìm.
- 1.2 Trích li enzyme từ nguyên liệu động vật, thực vật và vi sinh vậtCâu hỏi 5. Quan sát hình 8.4 và...
- Luyện tập 4. Nêu các phương pháp phá vỡ tế bào để trích li enzyme nội bào ra khỏi tế bào sinh vật.
- 1.3 Tinh sạch enzymeCâu hỏi 6.Tại sao phải tinh sạch enzyme?
- Luyện tập 5. Nêu các kĩ thuật tinh sạch enzyme hiện có.
- 1.4 Phối chế, đóng gói và bảo quản chế phẩm enzymeCâu hỏi 7. Nêu vai trò của chất phụ gia đối với...
- Câu hỏi 8. Nêu các cách bảo quản chế phẩm enzyme.
- Câu hỏi 9. Quan sát hình 8.7 và cho biết những bước nào trong quy trình sản xuất chế phẩm amylase...
Bình luận (0)