1.1 Nuôi trồng và thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật; nuôi cấy vi sinh vậtLuyện tập 2. Tại...

Câu hỏi:

1.1 Nuôi trồng và thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật; nuôi cấy vi sinh vật

Luyện tập 2. Tại sao nguồn nguyên liệu động vật, thực vật sau khi thu hoạch về phải được sử dụng ngay hoặc bảo quản trong điều kiện thích hợp (để lạnh hoặc sấy khô)?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Long
Cách làm:

1. Xác định nguyên liệu động vật, thực vật cần thu hoạch.
2. Thu hoạch nguyên liệu động vật, thực vật theo quy trình đúng cách.
3. Chế biến ngay sau khi thu hoạch để tránh mất mát và biến tính enzyme.
4. Nếu không thể chế biến ngay, bảo quản nguyên liệu trong điều kiện thích hợp (để lạnh hoặc sấy khô) để duy trì chất lượng.

Câu trả lời:
Nguồn nguyên liệu sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay để tránh mất mát, biến tính enzyme. Nếu chưa thể chế biến ngay, nguồn nguyên liệu này cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp (đề lạnh hoặc sấy khô) đối với từng loại enzyme. Điều này giúp duy trì chất lượng của nguyên liệu và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, mốc, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03562 sec| 2184.398 kb