Bài 1 trang 53 toán lớp 7 tập 1 CTSTHùng làm một con xúc xắc hình lập phương có kích thước như Hình...

Câu hỏi:

Bài 1 trang 53 toán lớp 7 tập 1 CTST

Hùng làm một con xúc xắc hình lập phương có kích thước như Hình 5a từ tấm bìa có hình dạng như Hình 5b. Em hãy tính diện tích tấm bìa và thể tích con xúc xắc.

Giải bài 2 Diện tích xung quanh và thể tích của hình hộp chữ nhật, hình lập phương

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Hạnh
Cách làm:
- Ta thấy hình lập phương được làm từ 6 tấm bìa có hình dạng như Hình 5b, mỗi tấm có diện tích 1cm x 1cm = 1cm2. Vậy diện tích tấm bìa được sử dụng để làm con xúc xắc là: 6 x 1 = 6cm2.
- Thể tích con xúc xắc được tính bằng công thức thể tích = cạnh^3, với cạnh là đoạn thẳng nối đỉnh của hình lập phương đến trung điểm của cạnh, nối đỉnh với tâm mặt phẳng đối diện thì: a = 5cm. Vậy thể tích con xúc xắc là: 5 x 5 x 5 = 125 cm3.

Câu trả lời đầy đủ và chi tiết hơn:
- Diện tích tấm bìa là: 6 x 1 = 6cm2
- Thể tích con xúc xắc là: 5 x 5 x 5 = 125cm3
Bình luận (4)

TR TR

Từ đó, bạn có thể tính được diện tích tấm bìa và thể tích của con xúc xắc.

Trả lời.

Trần Thảo

Thể tích của con xúc xắc là thể tích của hình lập phương, tức là cạnh của hình vuông bình phương lập phương.

Trả lời.

HẠ NGUYỄN

Diện tích hình vuông ở mặt xúc xắc là cạnh của hình vuông bình phương. Vì vậy, diện tích tấm bìa là 6 lần cạnh của hình vuông bình phương.

Trả lời.

Quỳnh Anh

Diện tích tấm bìa là diện tích của 6 mặt của hình lập phương, tức là 6 lần diện tích của hình vuông ở mặt của xúc xắc.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.25665 sec| 2227.617 kb