KHỞI ĐỘNGCâu hỏi:So với việc sử dụng hóa chất hay tác nhân cơ học thì nếu hầm thịt trâu với...

Câu hỏi:

KHỞI ĐỘNG

Câu hỏi: So với việc sử dụng hóa chất hay tác nhân cơ học thì nếu hầm thịt trâu với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm sẽ làm thịt trâu mềm hơn. Em hãy cho biết đu đủ xanh có vai trò như thể nào trong việc làm mềm thịt trâu.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Ánh
Để trả lời câu hỏi trên, bạn có thể viết như sau:

Để làm mềm thịt trâu khi hầm với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm, ta cần biết rằng trong quả đu đủ xanh (đặc biệt là ở nhựa quả) chứa enzyme papain - một enzyme thuộc nhóm protease thực vật. Enzyme papain có khả năng phân hủy các liên kết protein trong thịt, làm thịt trở nên mềm hơn. Khi thịt trâu được hầm cùng với đu đủ xanh ở nhiệt độ ấm, enzyme papain trong đu đủ xanh sẽ tác động lên protein trong thịt trâu, giúp làm mềm thịt và giảm độ dai của thịt trong quá trình nấu nướng. Điều này giúp cho thịt trâu trở nên dễ ăn và hấp dẫn hơn.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.41800 sec| 2166.578 kb