2. Ứng dụng trong ngành công nghiệp bia. nước trái câyCâu hỏi 3.Nếu tác dụng của một số...

Câu hỏi:

2. Ứng dụng trong ngành công nghiệp bia. nước trái cây

Câu hỏi 3. Nếu tác dụng của một số enzyme được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nước trái cây.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Hưng
Cách làm:
1. Tìm hiểu về các enzyme có tác dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước trái cây.
2. Nắm vững cách hoạt động của các enzyme này trong quá trình sản xuất bia và nước trái cây.

Câu trả lời:
Trong ngành công nghiệp sản xuất bia, enzyme như ɑ-amylase đóng vai trò chuyển đổi đường trong tinh bột và lên men thành rượu, cùng với cellulase và pectinase có tác dụng làm trong nước trái cây. Đồng thời, các enzyme protease thực vật như bromelain, ficin và papain cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất bia để phân hủy protein trong nguyên liệu như lúa mạch hoặc lúa gạo, giúp tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng cho bia.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.50904 sec| 2165.5 kb