Có thể xem truyện ngắn Vợ nhặt là một câu chuyện cổ tích trong nạn đói hay không? Nêu và phân tích quan điểm của bạn về điều này.

Có thể xem truyện ngắn Vợ nhặt là một câu chuyện cổ tích trong nạn đói hay không? Nêu và phân tích quan điểm của bạn về điều này.

Có thể xem truyện ngắn Vợ nhặt là một câu chuyện cổ tích trong nạn đói vì câu chuyện có những yếu tố giống với truyện cổ tích. Đám cưới giữa Tràng và thị được coi như một đám cưới cổ tích với tình thương giữa con người trong hoàn cảnh khốn cùng. Trong bối cảnh đói kém, Tràng và bà cụ Tứ sẵn sàng đón thêm một người vợ nhặt, và thị cũng sẵn sàng kết hôn với Tràng. Họ hướng đến hạnh phúc gia đình lớn hơn những khó khăn tầm thường. Kết thúc của câu chuyện mở ra một tương lai mới cho các nhân vật, với hình ảnh của sự phấn khích và hi vọng.

Theo quan điểm của tôi, Vợ nhặt của Kim Lân có thể được coi là một câu chuyện cổ tích trong nạn đói. Mặc dù không hoàn hảo như các câu chuyện cổ tích truyền thống, nhưng những nhân vật trong truyện vẫn tìm thấy hạnh phúc trong khó khăn, xây dựng một gia đình mặc dù gặp nhiều khó khăn. Tôi tin rằng câu chuyện sẽ tiếp tục với gia đình Tràng vượt qua nạn đói, đi theo con đường cách mạng, có cuộc sống ổn định và hạnh phúc, phát triển gia đình và mang lại hạnh phúc cho bà cụ Tứ trong những năm cuối đời của bà.

Bài tập và hướng dẫn giải

FREE học Tiếng Anh
0.46026 sec| 2285.125 kb