Vận dụng 1:Xác định được một số thực phẩm an toàn và không an toàn qua quan sát.
Câu hỏi:
Vận dụng 1: Xác định được một số thực phẩm an toàn và không an toàn qua quan sát.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Dung
Cách làm:1. Thu thập một số loại thực phẩm có sẵn trong nhà hoặc môi trường xung quanh.2. Quan sát và kiểm tra mỗi loại thực phẩm theo các tiêu chí sau: màu sắc, nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng, cách chế biến, cách bảo quản.3. Xác định và phân loại thực phẩm thành hai nhóm: an toàn và không an toàn.Câu trả lời:Một số thực phẩm an toàn có thể xác định qua quan sát bao gồm các dấu hiệu như màu sắc tươi, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, còn trong thời hạn sử dụng, chế biến và bảo quản đúng cách đảm bảo vệ sinh. Đối với thực phẩm không an toàn, chúng thường có màu sắc không tự nhiên hoặc đổi biến, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đã hết hạn sử dụng hoặc không được bảo quản đúng cách.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể một số lí do khiến chúng ta có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Thực phẩm chúng...
- 1. Thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử...
- Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an...
- Câu hỏi:Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn?
- 2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 4 và cho biết hai bạn...
- Hoạt động thực hành 2:Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm...
- Hoạt động thực hành 3:Quan sát từ hình 5 đến 9.- Chia sẻ ý kiến, nhận xét những sản phẩm đã...
- Câu hỏi: Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn?
- Vận dụng 2: Lựa chọn và sử dụng các thực phẩm an toàn.
Tài Nguyễn tiến
Thực phẩm không an toàn: thực phẩm được bảo quản ở nơi không đảm bảo vệ sinh.
Nam Phạm
Thực phẩm an toàn: thực phẩm đã trải qua kiểm soát chất lượng và kiểm tra nhiễm khuẩn.
Girl Dead
Thực phẩm không an toàn: thực phẩm đã hết hạn sử dụng.
giahuy lâm
Thực phẩm an toàn: thực phẩm được bảo quản đúng cách để tránh bị nhiễm khuẩn.
Huyền Diệu Võ
Thực phẩm không an toàn: thực phẩm bị mốc, bốc mùi hoặc có màu sắc không bình thường.