Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an...
Câu hỏi:
Hoạt động thực hành 2: Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an toàn theo:
- Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm.
- Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến.
- Cách chế biến thực phẩm.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Ánh
Cách làm:1. Quan sát hình 2 và xác định các dấu hiệu của thực phẩm an toàn theo nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm.2. Thảo luận với bạn bè về nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến.3. Xác định cách chế biến thực phẩm một cách hợp vệ sinh và đầy đủ các bước.Câu trả lời: - Nơi nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm rõ ràng, còn hạn sử dụng.- Nơi bày bán, bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến sạch sẽ, có hướng dẫn bảo quản rõ ràng.- Cách chế biến thực phẩm hợp vệ sinh, đầy đủ các bước.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể một số lí do khiến chúng ta có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Thực phẩm chúng...
- 1. Thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử...
- Câu hỏi:Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn?
- 2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 4 và cho biết hai bạn...
- Hoạt động thực hành 2:Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm...
- Hoạt động thực hành 3:Quan sát từ hình 5 đến 9.- Chia sẻ ý kiến, nhận xét những sản phẩm đã...
- Câu hỏi: Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn?
- Vận dụng 1:Xác định được một số thực phẩm an toàn và không an toàn qua quan sát.
- Vận dụng 2: Lựa chọn và sử dụng các thực phẩm an toàn.
Bình luận (0)