1. Thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử...
Câu hỏi:
1. Thực phẩm an toàn
Hoạt động thực hành 1: Quan sát hình 1 và lựa chọn những thực phẩm có thể sử dụng để chế biến thức ăn an toàn. Giải thích vì sao em chọn những thực phẩm đó.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Long
Cách làm:1. Xem hình 1 để nhận biết các thực phẩm.2. Chọn những thực phẩm tươi mới, không bị hỏng, không có dấu hiệu của ruồi muỗi.Câu trả lời:Em chọn những thực phẩm b và d để chế biến thức ăn an toàn vì chúng là những thức ăn tươi mới, không bị hỏng và không có dấu hiệu của ruồi muỗi bám vào như hình a và c. Điều này đảm bảo an toàn về sức khỏe khi sử dụng thực phẩm này để nấu ăn.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể một số lí do khiến chúng ta có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Thực phẩm chúng...
- Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 2, thảo luận và xác định một số dấu hiệu của thực phẩm an...
- Câu hỏi:Theo em thực phẩm như thế nào là thực phẩm an toàn?
- 2. Lí do cần sử dụng thực phẩm an toànHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 4 và cho biết hai bạn...
- Hoạt động thực hành 2:Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm...
- Hoạt động thực hành 3:Quan sát từ hình 5 đến 9.- Chia sẻ ý kiến, nhận xét những sản phẩm đã...
- Câu hỏi: Theo em, vì sao chúng ta cần sử dụng thực phẩm an toàn?
- Vận dụng 1:Xác định được một số thực phẩm an toàn và không an toàn qua quan sát.
- Vận dụng 2: Lựa chọn và sử dụng các thực phẩm an toàn.
Hoàng Thị Ngọc Ánh
Em chọn những thực phẩm đã được kiểm định và đóng gói chuyên nghiệp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Van Tran
Thực phẩm có hạn sử dụng còn lâu, đóng gói đúng cách và không bị nát vỡ cũng là lý do chọn lựa của em.
hiếu nguyễn minh
Các loại thực phẩm tươi ngon được chọn vì không có dấu hiệu bị hỏng, mốc hoặc bị nát.
Nguyễn Văn Thuận
Chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cần được đảm bảo, ví dụ như thịt từ nguồn đáng tin cậy như siêu thị hoặc cửa hàng thịt uy tín.
Diệp Nguyễn thị
Những thực phẩm như trứng, sữa được chọn vì chúng có bao bì không bị vỡ, không bị rò rỉ và không bị lẫn tạp chất.