Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 4 và nói một số cách bảo quản thực phẩm.Hoạt động thực...
Câu hỏi:
Hoạt động thực hành 2: Quan sát hình 4 và nói một số cách bảo quản thực phẩm.
Hoạt động thực hành 3: Những cách bảo quản thực phẩm trên có tác dụng gì?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Ngọc
Cách làm: 1. Quan sát hình 4 và nêu ra ít nhất 3 cách bảo quản thực phẩm.2. Nêu rõ tác dụng của mỗi cách bảo quản thực phẩm đó.Câu trả lời chi tiết và đầy đủ hơn:1. Cách bảo quản thực phẩm: - Ngâm đường: Ngâm thực phẩm trong dung dịch đường có thể giữ cho thực phẩm tươi mới và cản trở vi khuẩn phát triển.- Sấy khô, phơi khô: Sấy khô và phơi khô giúp loại bỏ nước trong thực phẩm, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.- Bảo quản trong tủ lạnh: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, từ đó giữ cho thực phẩm tươi ngon và an toàn hơn. 2. Tác dụng của các cách bảo quản thực phẩm trên:Tất cả các cách bảo quản trên đều giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc trong thực phẩm, giúp thực phẩm giữ được chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Các cách này cũng giúp giữ cho thực phẩm tươi mới hơn và tránh được vi khuẩn gây hại.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể tên những nấm gây hỏng thực phẩm hoặc nấm độc mà em biết.
- 1. Nấm gây hỏng thực phẩmQuan sát hình 1, 2 và cho biết:Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1,...
- Câu hỏi 1: Làm cách nào để nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc?
- Câu hỏi 2: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
- 2. Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm và cách bảo quảnHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 3, đọc thông...
- Câu hỏi:Tìm hiểu và chia sẻ những cách bảo quản thực phẩm ở gia đình em.
- 3. Một số nấm độcCâu hỏi 1: Vì sao không được ăn nấm lạ?
- Câu hỏi 2: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
- Vận dụng 1:Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.Vận dụng 2:Biết bảo...
Thu Huyền
Những cách bảo quản thực phẩm trên giúp giữ nguyên chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, đồng thời giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và bệnh tật khi sử dụng.
Nguyễn Độ
Có thể bảo quản thực phẩm bằng cách đun sôi hoặc đun chín để diệt khuẩn và vi sinh vật có hại trước khi để lâu.
Cute Cat
Có thể bảo quản thực phẩm bằng cách đóng gói kín, tránh tiếp xúc với không khí để không gây mất nước và vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
Tuongg Vyy
Có thể bảo quản thực phẩm bằng cách đặt vào tủ lạnh để ngăn vi khuẩn phát triển và duy trì độ tươi của thực phẩm.