1. Nấm gây hỏng thực phẩmQuan sát hình 1, 2 và cho biết:Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1,...
Câu hỏi:
1. Nấm gây hỏng thực phẩm
Quan sát hình 1, 2 và cho biết:
Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1, 2 đã thay đổi như thế nào về màu sắc, hình dạng,... sau thay đổi như thế nào và một khoảng thời gian? Vì sao?
Hoạt động thực hành 2: Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu gì?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Đạt
Cách làm:- Quan sát hình 1 và hình 2 để xem sự thay đổi về màu sắc, hình dạng của thực phẩm sau một khoảng thời gian.- Nhận biết nấm mốc thường có màu đen, xanh, trắng và, nấm mốc có thể làm thay đổi màu sắc, hình dạng của thực phẩm.Câu trả lời:Khi thực phẩm bị nấm mốc tấn công, thực phẩm sẽ xuất hiện những đốm đen, xanh, trắng có các sợi tơ nhỏ. Nấm mốc sẽ làm thay đổi màu sắc và hình dạng ban đầu của thực phẩm, gây ra sự hỏng hóc và tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe nếu ăn phải.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể tên những nấm gây hỏng thực phẩm hoặc nấm độc mà em biết.
- Câu hỏi 1: Làm cách nào để nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc?
- Câu hỏi 2: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
- 2. Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm và cách bảo quảnHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 3, đọc thông...
- Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 4 và nói một số cách bảo quản thực phẩm.Hoạt động thực...
- Câu hỏi:Tìm hiểu và chia sẻ những cách bảo quản thực phẩm ở gia đình em.
- 3. Một số nấm độcCâu hỏi 1: Vì sao không được ăn nấm lạ?
- Câu hỏi 2: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
- Vận dụng 1:Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.Vận dụng 2:Biết bảo...
trịnh khánh ngọc
Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên thực phẩm, cần bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không để thực phẩm tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu dài.
Phạm Ngọc An
Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu xanh hoặc màu đen. Màu sắc này là do các loài nấm mốc sản sinh ra các hạt màu xanh hay đen để phát triển và lân truyền trên bề mặt thực phẩm.
Tường Vi_12c2
Thực phẩm ở hình 1 và 2 đã thay đổi màu sắc thành màu đen, hình dạng biến dạng và có mùi khác thường sau một khoảng thời gian. Điều này xảy ra vì nấm mốc đã phát triển trên thực phẩm, gây hỏng thực phẩm và sản sinh ra các chất độc hại.