1. Nấm gây hỏng thực phẩmQuan sát hình 1, 2 và cho biết:Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1,...

Câu hỏi:

1. Nấm gây hỏng thực phẩm

Quan sát hình 1, 2 và cho biết:

Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1, 2 đã thay đổi như thế nào về màu sắc, hình dạng,... sau thay đổi như thế nào và một khoảng thời gian? Vì sao?

Hoạt động thực hành 2: Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu gì?

Thực phẩm ở hình 1, 2 đã thay đổi như thế nào về màu sắc, hình dạng,... sau thay đổi như thế nào và một khoảng thời gian? Vì sao?

Thực phẩm ở hình 1, 2 đã thay đổi như thế nào về màu sắc, hình dạng,... sau thay đổi như thế nào và một khoảng thời gian? Vì sao?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Đạt
Cách làm:
- Quan sát hình 1 và hình 2 để xem sự thay đổi về màu sắc, hình dạng của thực phẩm sau một khoảng thời gian.
- Nhận biết nấm mốc thường có màu đen, xanh, trắng và, nấm mốc có thể làm thay đổi màu sắc, hình dạng của thực phẩm.

Câu trả lời:
Khi thực phẩm bị nấm mốc tấn công, thực phẩm sẽ xuất hiện những đốm đen, xanh, trắng có các sợi tơ nhỏ. Nấm mốc sẽ làm thay đổi màu sắc và hình dạng ban đầu của thực phẩm, gây ra sự hỏng hóc và tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe nếu ăn phải.
Bình luận (3)

trịnh khánh ngọc

Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên thực phẩm, cần bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không để thực phẩm tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu dài.

Trả lời.

Phạm Ngọc An

Nấm mốc mọc trên thực phẩm thường có màu xanh hoặc màu đen. Màu sắc này là do các loài nấm mốc sản sinh ra các hạt màu xanh hay đen để phát triển và lân truyền trên bề mặt thực phẩm.

Trả lời.

Tường Vi_12c2

Thực phẩm ở hình 1 và 2 đã thay đổi màu sắc thành màu đen, hình dạng biến dạng và có mùi khác thường sau một khoảng thời gian. Điều này xảy ra vì nấm mốc đã phát triển trên thực phẩm, gây hỏng thực phẩm và sản sinh ra các chất độc hại.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40071 sec| 2191.727 kb