2. Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm và cách bảo quảnHoạt động thực hành 1: Quan sát hình 3, đọc thông...
Câu hỏi:
2. Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm và cách bảo quản
Hoạt động thực hành 1: Quan sát hình 3, đọc thông tin và cho biết:
Những nguyên nhân nào có thể gây hỏng thực phẩm?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Đức
Cách làm:Bước 1: Quan sát hình 3 và đọc thông tin về nguyên nhân gây hỏng thực phẩm.Bước 2: Xác định các nguyên nhân có thể gây hỏng thực phẩm từ thông tin đã đọc.Bước 3: Liệt kê ra các nguyên nhân phổ biến có thể gây hỏng thực phẩm.Câu trả lời:Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm có thể bao gồm môi trường có nhiệt độ cao và độ ẩm cao, thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này có thể làm thay đổi chất lượng và an toàn thực phẩm.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể tên những nấm gây hỏng thực phẩm hoặc nấm độc mà em biết.
- 1. Nấm gây hỏng thực phẩmQuan sát hình 1, 2 và cho biết:Hoạt động thực hành 1: Thực phẩm ở hình 1,...
- Câu hỏi 1: Làm cách nào để nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc?
- Câu hỏi 2: Nấm mốc gây những tác hại gì đến thực phẩm và sức khoẻ con người?
- Hoạt động thực hành 2:Quan sát hình 4 và nói một số cách bảo quản thực phẩm.Hoạt động thực...
- Câu hỏi:Tìm hiểu và chia sẻ những cách bảo quản thực phẩm ở gia đình em.
- 3. Một số nấm độcCâu hỏi 1: Vì sao không được ăn nấm lạ?
- Câu hỏi 2: Nếu gặp nấm lạ thì em nên làm gì? Vì sao?
- Vận dụng 1:Phát hiện dấu hiệu của thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc.Vận dụng 2:Biết bảo...
Mai Anh
Độ ẩm cũng là một nguyên nhân quan trọng gây hỏng thực phẩm vì nước tạo điều kiện cho vi khuẩn hoặc nấm mốc phát triển.
Vy Hà
Vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển trên thực phẩm khi để ở nhiệt độ phòng quá lâu.
Thị Nhi Phạm
Nguyên nhân gây hỏng thực phẩm có thể bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, oxy hóa và độ ẩm.