Câu hỏi 5. Quan sát hình 10.4 và cho biết các enzyme được sử dụng trong quy trình sản xuất syrup...

Câu hỏi:

Câu hỏi 5. Quan sát hình 10.4 và cho biết các enzyme được sử dụng trong quy trình sản xuất syrup HFCS thực hiện xúc tác các phản ứng nào trong quy trình đó.

Quan sát hình 10.4 và cho biết các enzyme được sử dụng trong quy trình sản xuất syrup HFCS thực hiện xúc tác các phản ứng nào trong quy trình đó.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Dung
Cách làm:

Bước 1: Quan sát hình 10.4 để hiểu cấu trúc và quá trình sản xuất syrup HFCS.

Bước 2: Xác định các enzyme được sử dụng trong quy trình sản xuất syrup HFCS.

Bước 3: Xác định phản ứng mà mỗi enzyme xúc tác trong quy trình đó.

Câu trả lời:

Trong quy trình sản xuất syrup HFCS, có hai enzyme chính được sử dụng để xúc tác các phản ứng cần thiết. Enzyme amylase được sử dụng để phân hủy tinh bột thành glucose trong quá trình dịch hóa và đường hóa. Enzyme glucose isomerase được sử dụng để chuyển hóa glucose thành fructose trong quá trình đồng phân hóa. Do đó, enzyme amylase xúc tác phản ứng dịch hóa và đường hóa glucose, trong khi enzyme glucose isomerase xúc tác phản ứng đồng phân hóa glucose thành fructose.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.41684 sec| 2169.805 kb