Giải bài tập sách bài tập (SBT) giáo dục kinh tế pháp luật 10 chân trời sáng tạo bài 10: Cách sử dụng các dịch vụ tín dụng

Giải bài 10: Cách sử dụng các dịch vụ tín dụng - Sách giáo dục kinh tế và pháp luật 10 chân trời sáng tạo

Trong sách bài tập "Giải bài tập sách bài tập (SBT) giáo dục kinh tế pháp luật 10 chân trời sáng tạo" có phần hướng dẫn giải bài tập cho từng tình huống có trong chương trình học. Để giúp học sinh hiểu rõ và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Ở trường hợp 4, cô B do hoàn cảnh khó khăn muốn vay tiền để trang trải cuộc sống và có vốn làm ăn. Cô có thể vay vốn làm ăn ở ngân hàng tùy theo nhu cầu công việc. Số tiền vay sẽ dùng để trang trải cuộc sống và trả lãi cho ngân hàng.

Trong bài tập 4, học sinh sẽ phải đọc và xử lí các tình huống sau:

Tình huống 1: Ông H cầm cố tài sản tại Ngân hàng X và khi không thực hiện được nghĩa vụ hoàn trả số tiền vay, ông đã tự mình bán tài sản đó. Hành vi của ông H có đúng hay sai? Trong trường hợp là nhân viên tín dụng của Ngân hàng X, bạn sẽ làm gì?

Tình huống 2: Bà T muốn vay tiền mua nhà trả góp tại Ngân hàng Y. Bà có được vay tín chấp để mua nhà không? Nếu được vay, ngân hàng có được phép thu tiền thuê nhà không?

Sau đó, học sinh sẽ được yêu cầu tư vấn cho gia đình R về cách sử dụng các dịch vụ tín dụng để mua căn hộ mới. Gia đình R sống trong căn nhà cũ và có nhu cầu mua căn hộ mới giá 2 500 000 000 đồng. Nhân viên ngân hàng tư vấn 2 gói dịch vụ tín dụng cho gia đình R để chọn lựa.

Phần này của sách giúp học sinh nắm vững cách sử dụng các dịch vụ tín dụng một cách hiệu quả và phù hợp với từng tình huống cụ thể.

Bài tập và hướng dẫn giải

FREE học Tiếng Anh
0.48371 sec| 2230.688 kb