Giải bài tập sách bài tập (SBT) Khoa học 4 kết nối tri thức Bài 20 Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Giải bài tập sách bài tập (SBT) Khoa học 4 kết nối tri thức Bài 20 Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm

Trong bài giải chi tiết sách bài tập Khoa học 4 Kết nối tri thức Bài 20 về nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm, Sytu sẽ hướng dẫn giải từng câu hỏi và bài tập một cách dễ hiểu và chi tiết nhất. Điều này giúp học sinh củng cố kiến thức và hiểu bài học một cách tốt nhất. Hy vọng rằng, thông qua việc hướng dẫn này, học sinh sẽ nắm vững kiến thức hơn và tiến bộ trong việc học tập.

Bài tập và hướng dẫn giải

Câu 1: Hãy đánh dấu × vào ☐ trước tên một số nấm thường dùng làm thức ăn.

 

a) Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ.

 

b) Nấm linh chi, nấm đông trùng hạ thảo.

 

c) Nấm đùi gà, nấm đùi heo.

 

d) Nấm kim châm, nấm sò, nấm lùn.

 

e) Nấm sò, nấm mỡ, nấm yến.

 

g) Nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm nấm mỡ.

Trả lời: Cách làm:- Đọc từng tên nấm trong danh sách.- Nếu tên nấm đó là một loại nấm thường dùng làm thức ăn... Xem hướng dẫn giải chi tiết

Câu 2: Viết vào ☐ chữ Đ trước câu đúng, chữ S trước câu sai khi nói về lợi ích của nấm men trong chế biến một số loại thực phẩm.

 

a) Nấm men rượu giúp lên men rượu tạo ra các sản phẩm như rượu, bia.

 

b) Nấm men giúp lên men cho rau củ khi muối chua.

 

c) Nấm men cho vào sữa tươi để tạo ra sản phẩm sữa chua.

 

d) Nấm men cho vào bột mì giúp cho bột mì nở ra, làm bánh tơi xốp.

Trả lời: Cách làm:- Đọc kỹ các phương án trong bài toán để hiểu rõ yêu cầu.- Xem xét từng phương án một cách... Xem hướng dẫn giải chi tiết

Câu 3: Quan sát các hình dưới và sắp xếp theo thứ tự đúng các bước của “Quy trình ủ bột bánh mì”. Viết sắp xếp của em vào chỗ (...) ở dưới.

Quan sát các hình dưới và sắp xếp theo thứ tự đúng các bước của “Quy trình ủ bột bánh mì”. Viết sắp xếp của em vào chỗ (...) ở dưới.

Trả lời: Cách 1:- Hình cBước 1: Đầu tiên, ta cần đo lường bột và các nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì.-... Xem hướng dẫn giải chi tiết

Câu 4: Sử dụng các từ/cụm từ: ủ cùng bột; men nở; mềm, tơi xốp điền vào chỗ (...) để hoàn thành một báo cáo về “Vai trò của nấm men trong quy trình ủ bột làm bánh mì”.

Để chế biến các loại bánh mì người ta thường sử dụng một loại men gọi là (1).......... trong quá trình ủ bột làm bánh. Men nở được trộn và (2)……... trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 40 phút. Quá trình ủ với men nở, bột sẽ nở ra do hình thành các bọt khí bên trong, từ đó tạo độ (3)……….. cho bánh mì.

Trả lời: Cách làm:- Đầu tiên, cần xác định từng từ/cụm từ thiếu trong câu hỏi và điền vào chỗ trống tương... Xem hướng dẫn giải chi tiết
0.03826 sec| 2147.844 kb