Giải bài tập 28 Thực hành lên men

Chuẩn bị và thực hành lên men sữa chua

Để tự tay làm sữa chua ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 hộp sữa chua, 1 hộp sữa đặc có đường, nước sôi. Bạn cũng cần phải có bản thiết kế quy trình lên men như sau:

Bước 1: Tiếp theo, hãy tiệt trùng tất cả các dụng cụ làm sữa chua bằng nước sôi trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, pha một hộp sữa đặc có đường 380ml với 1000 ml nước sôi sao cho sữa ngọt vừa uống. Bạn cũng có thể thêm sữa tươi không đường và sữa nguyên liệu vào hỗn hợp.

Bước 2: Hãy để sữa nguội khoảng 40 độ C và sau đó cho một hộp sữa chua làm men giống vào. Rót hỗn hợp sữa nguyên liệu đã cấy giống vào dụng cụ đựng, đậy kín nắp và ủ trong thùng xốp có nước ấm khoảng 40 độ C trong 6-8 giờ.

Bước 3: Kiểm tra sữa chua thành phẩm và bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C để đảm bảo ngon và an toàn.

Cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức một hũ sữa chua mịn màng, thơm ngon, với màu trắng sữa và một chút vị chua nhẹ. Quá trình thực hành lên men sữa chua này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và ngon miệng.

Bài tập và hướng dẫn giải

0.03684 sec| 2161.016 kb