Câu 10.7: Nước ép từ táo có pH = 3,0 còn nước ép từ cà rốt có pH = 5,0. Trong hai loại nước ép trên...

Câu hỏi:

Câu 10.7: Nước ép từ táo có pH = 3,0 còn nước ép từ cà rốt có pH = 5,0. Trong hai loại nước ép trên, loại nào có độ acid mạnh hơn?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Long
Cách làm:

1. Sử dụng công thức: pH = -log[H+], với [H+] là nồng độ ion hidro (acid) trong dung dịch.
2. Tính nồng độ ion hidro cho cả nước ép táo và nước ép cà rốt từ pH đã cho.
3. So sánh nồng độ ion hidro của hai loại nước ép để xác định loại nước ép nào có độ acid mạnh hơn.

Câu trả lời: Nước ép táo có độ acid mạnh hơn. Điều này được suy luận từ việc nước ép táo có pH thấp hơn (3,0) so với nước ép cà rốt (pH = 5,0), tức là nồng độ ion hidro trong nước ép táo cao hơn, cho thấy độ acid mạnh hơn.
Bình luận (5)

Nha Huệ Vũ

Cần cân nhắc và sử dụng nước ép từ táo một cách hợp lý để tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Trả lời.

Phương Linh

Độ axit của nước ép từ táo có thể gây tổn thương cho men răng và niêm mạc trong dạ dày nếu tiêu thụ quá nhiều.

Trả lời.

Châu Đào Ngọc Minh

Do đó, nước ép từ táo là loại nước có độ axit mạnh hơn trong hai loại nước đã nêu.

Trả lời.

八犬 Hakken

Giá trị pH càng thấp thì độ axit càng mạnh, vì vậy nước ép từ táo có độ axit mạnh hơn so với nước ép từ cà rốt.

Trả lời.

nhân

Nước ép từ táo có pH = 3,0, đây là một giá trị pH thấp hơn so với nước ép từ cà rốt với pH = 5,0.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.08750 sec| 2214.164 kb