2. Nấm menCâu hỏi 1:Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên?
Câu hỏi:
2. Nấm men
Câu hỏi 1: Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Dung
Cách làm:1. Trộn nấm men với nước ấm và đường, để cho nấm men hoạt động và phát triển.2. Sau khi nấm men hoạt động đủ, trộn hỗn hợp này vào bột để làm bánh mì. 3. Để bánh mì nở và phồng hơn trong quá trình nướng.Câu trả lời cho câu hỏi 1: Nấm men có tác dụng phóng thích các-bô-níc tạo ra các bọt khí bên trong bánh làm bánh nở, xốp, tăng thể tích.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUHãy kể tên những nấm mà em biết trong hình 1.
- 1. Nấm dùng làm thức ăn (nấm ăn)Câu hỏi 1:Hãy xác định tên của các loại nấm ăn ở hình 3, dựa...
- Câu hỏi 2:Hãy chia sẻ về các món ăn được làm từ nấm mà em biết.
- Câu hỏi 2: Giai đoạn ủ ở bước 3 có tác dụng gì?
- Câu hỏi 3:Nêu tên các sản phẩm trong hình 6 và cho biết vai trò của nấm men trong việc tạo ra...
We are Gamer
Nấm men còn giúp làm tăng độ thơm, khả năng hấp thụ nước và nở đều hơn của bánh mì, tạo nên độ giòn, dẻo của lớp vỏ bánh.
Van doan
Nấm men cũng giúp tạo ra hương vị đặc trưng của bánh mì và giúp bánh mì có cấu trúc đều đặn, màu sắc hấp dẫn.
Trịnh Trang
Nấm men có tác dụng làm kích thích sự phát triển của men lên bột mì để tạo nên khí CO2, giúp bánh mì phồng lên và mềm hơn.