2. Nấm menCâu hỏi 1:Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên?

Câu hỏi:

2. Nấm men

Quy trình làm bánh mì

Câu hỏi 1: Nấm men có tác dụng gì trong quy trình làm bánh mì nêu trên?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Dung
Cách làm:
1. Trộn nấm men với nước ấm và đường, để cho nấm men hoạt động và phát triển.
2. Sau khi nấm men hoạt động đủ, trộn hỗn hợp này vào bột để làm bánh mì.
3. Để bánh mì nở và phồng hơn trong quá trình nướng.

Câu trả lời cho câu hỏi 1: Nấm men có tác dụng phóng thích các-bô-níc tạo ra các bọt khí bên trong bánh làm bánh nở, xốp, tăng thể tích.
Bình luận (3)

We are Gamer

Nấm men còn giúp làm tăng độ thơm, khả năng hấp thụ nước và nở đều hơn của bánh mì, tạo nên độ giòn, dẻo của lớp vỏ bánh.

Trả lời.

Van doan

Nấm men cũng giúp tạo ra hương vị đặc trưng của bánh mì và giúp bánh mì có cấu trúc đều đặn, màu sắc hấp dẫn.

Trả lời.

Trịnh Trang

Nấm men có tác dụng làm kích thích sự phát triển của men lên bột mì để tạo nên khí CO2, giúp bánh mì phồng lên và mềm hơn.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.75286 sec| 2181.18 kb