Câu 1 (trang 18 toán lớp 6 tập 2 sách giáo khoa (SGK) chân trời sáng tạo)a) ($\frac{-2}{-5}$...
Câu hỏi:
Câu 1 (trang 18 toán lớp 6 tập 2 sách giáo khoa (SGK) chân trời sáng tạo)
a) ($\frac{-2}{-5}$ + $\frac{-5}{-6}$) + $\frac{4}{5}$ b) $\frac{-3}{-4}$ + ($\frac{11}{-15}$ + $\frac{-1}{2}$
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Ngọc
a) Cách giải:Đầu tiên, ta tìm tổng của $\frac{-2}{-5}$ và $\frac{-5}{-6}$:$\frac{-2}{-5}$ + $\frac{-5}{-6}$ = $\frac{2}{5}$ + $\frac{5}{6}$ = $\frac{6}{30}$ + $\frac{25}{30}$= $\frac{31}{30}$Tiếp theo, ta cộng thêm $\frac{4}{5}$ vào tổng trên: $\frac{31}{30}$ + $\frac{4}{5}$ = $\frac{31}{30}$ + $\frac{24}{30}$= $\frac{55}{30}$= $\frac{11}{6}$Vậy kết quả của phép tính là $\frac{11}{6}$.b) Cách giải:Đầu tiên, ta tìm tổng của $\frac{-3}{-4}$ và $\frac{-1}{2}$:$\frac{-3}{-4}$ + $\frac{-1}{2}$ = $\frac{3}{4}$ + $\frac{-2}{4}$ = $\frac{1}{4}$Tiếp tục, ta cộng tổng trên với $\frac{11}{-15}$:$\frac{1}{4}$ + $\frac{11}{-15}$ = $\frac{15}{60}$ + $\frac{-44}{60}$ = $\frac{-29}{60}$Vậy câu trả lời của phép tính là $\frac{-29}{60}$.
Câu hỏi liên quan:
- Câu 2 (trang 18 toán lớp 6 tập 2 sách giáo khoa (SGK) chân trời sáng tạo)Tìm các cặp phân số đối...
- Câu 3 (trang 18 toán lớp 6 tập 2 sách giáo khoa (SGK) chân trời sáng tạo)Người ta mở hai vòi nước...
- Câu 4 (trang 18 toán lớp 6 tập 2 sách giáo khoa (SGK) chân trời sáng tạo)Bảo đọc hết một quyển sách...
b) $\frac{-3}{-4}$ + ($\frac{11}{-15}$ + $\frac{-1}{2}$) = $\frac{3}{4}$ + ($\frac{-11}{15}$ + $\frac{-1}{2}$) = $\frac{3}{4}$ + $\frac{-22}{30}$ = $\frac{3}{4}$ + $\frac{-11}{15}$ = $\frac{45 + (-44)}{60}$ = $\frac{1}{60}.
b) $\frac{-3}{-4}$ + ($\frac{11}{-15}$ + $\frac{-1}{2}$) = $\frac{3}{4}$ + ($\frac{-11}{15}$ + $\frac{-1}{2}$) = $\frac{3}{4}$ + $\frac{-22}{30}$ = $\frac{90 + (-88)}{120}$ = $\frac{2}{120}$ = $\frac{1}{60}$.
a) ($\frac{-2}{-5}$ + $\frac{-5}{-6}$) + $\frac{4}{5}$ = ($\frac{2}{5}$ + $\frac{5}{6}$) + $\frac{4}{5}$ = ($\frac{12}{30}$ + $\frac{25}{30}$) + $\frac{24}{30}$ = $\frac{37}{30}$ + $\frac{24}{30}$ = $\frac{61}{30}$.
a) ($\frac{-2}{-5}$ + $\frac{-5}{-6}$) + $\frac{4}{5}$ = ($\frac{2}{5}$ + $\frac{5}{6}$) + $\frac{4}{5}$ = $\frac{12 + 25}{30}$ + $\frac{24}{30}$ = $\frac{37}{30}$ + $\frac{24}{30}$ = $\frac{61}{30}$.
a) ($\frac{-2}{-5}$ + $\frac{-5}{-6}$) + $\frac{4}{5}$ = ($\frac{2}{5}$ + $\frac{5}{6}$) + $\frac{4}{5}$ = ($\frac{12}{30}$ + $\frac{25}{30}$) + $\frac{24}{30}$ = $\frac{37}{30}$ + $\frac{24}{30}$ = $\frac{61}{30}$.