Bài 3: Các chất dinh dưỡng nào có trong thức ăn của con người?
Bài 3: Các chất dinh dưỡng nào có trong thức ăn của con người?
Trong sách hướng dẫn học khoa học 4 tập 1 trang 10, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chất dinh dưỡng có trong thức ăn của con người. Đây là một phần quan trọng của bộ VNEN trong chương trình mới.
Chúng ta cần hiểu rõ về các chất dinh dưỡng này để có thể duy trì sức khỏe và phát triển cơ thể đúng cách. Việc nắm vững kiến thức trong bài học này sẽ giúp các em học sinh có kỹ năng ăn uống lành mạnh.
Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá thêm về các chất dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn của chúng ta. Hy vọng rằng bài học này sẽ giúp ích cho việc tăng cường kiến thức về dinh dưỡng của các em.
Bài tập và hướng dẫn giải
A. Hoạt động cơ bản
1. Liên hệ thực tế
Kể tên những thức ăn mà gia đình em thường ăn vào bữa sáng, trưa và tối
2. Quan sát, đọc và trả lời
a. Quan sát và đọc ghi chú dưới hình:
b. Trả lời câu hỏi:
- Kể tên các thức ăn, đồ uống có trong các hình trên.
- Thức ăn, đồ uống được chia thành mấy nhóm. Là những nhóm nào?
- Kể thêm tên một số loại thức ăn của từng nhóm.
B. Hoạt động thực hành
1. Làm việc với thẻ chữ
a. Lấy "bộ thẻ chữ các loại thức ăn, đồ uống" ở góc học tập
b. Mỗi nhóm học sinh chọn ít nhất 10 thẻ chữ, rồi xếp các thẻ đó thành 4 nhóm phù hợp với 4 nhóm thức ăn:
2. Hãy thử
- Kể tên một loại thức ăn có thể được xếp vào nhiều nhóm thức ăn?
- Giải thích vì sao loại thức ăn đó được xếp vào nhiều nhóm?