Câu hỏi 2:Vì sao khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng em (Hình 8) thì em thấy bóng của mình...
Câu hỏi:
Câu hỏi 2: Vì sao khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng em (Hình 8) thì em thấy bóng của mình đổ về phía trước mặt?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Đăng Giang
Cách làm:1. Vẽ một hình trên giấy, biểu diễn cảnh khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng em và em thấy bóng của mình đổ về phía trước mặt.2. Xác định hướng ánh sáng từ mặt trời chiếu đến em và hướng bóng mình.3. Giải thích lý do tại sao khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng em thì bóng của em đổ về phía trước.Câu trả lời chi tiết và đầy đủ hơn:Theo quy luật của ánh sáng, khi mặt trời chiếu từ phía sau lưng em, ánh sáng sẽ chiếu thẳng đến vật cản là cơ thể của em. Vì vậy, bóng của em sẽ xuất hiện ở phía trước cơ thể (phía sau của sau em là phía trước của em) vì ánh sáng không thể đi qua cơ thể em được. Đây chính là lý do khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng, bóng của bạn đổ về phía trước mặt.
Câu hỏi liên quan:
- HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦUNhờ có ánh sáng, chúng ta nhìn thấy mọi vật. Vậy ánh sáng phát ra từ đâu và nó...
- 1. Vật phát sáng và vật được chiếu sángHoạt động thực hành 1:Quan sát hình 1, 2 và cho biết...
- 2. Sự truyền ánh sángHoạt động thực hành 1:Kiểm tra điều kiện để mắt nhìn thấy một...
- Hoạt động thực hành 2:Kiểm tra ánh sáng truyền thẳng trong không khí.Chuẩn bị: Đèn pin đã bỏ...
- Câu hỏi:Quan sát hình 5.- Chỉ ra vật phát sáng trong hình.- Vì sao người đứng bên đường nhìn...
- 3. Vật cho ánh sáng truyền qua và vật cản ánh sángHoạt động thực hành 1: Em quan sát thấy gì trên...
- Hoạt động thực hành 2:Tìm hiểu nguyên nhân có bóng của vật và sự thay đổi kích thước của...
- Câu hỏi 1:- Quan sát hình 7. Chỉ ra một bộ phận của đồ vật ở mỗi hình cho ánh sáng truyền...
- Câu hỏi 3:Nhà bạn Minh quay về hướng nam. Buổi sáng mùa hè, bóng của ngôi nhà đổ về hướng...
- Câu hỏi 4:Vì sao có những ngày trời đang nắng bỗng tối sầm, sau ít phút lại thấy nắng?
- Vận dụng 1:Thực hiện được cách đặt đèn ở bàn học để em ngồi học được tốt nhất.Vận dụng 2: Sử...
Thannh Ho
Do đó, khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng, em sẽ thấy bóng của mình đổ về phía trước mặt trên mặt đất.
tiên tiên
Khi ánh sáng chiếu từ phía sau, bóng của em sẽ được tạo ra với hình dáng tương tự như cơ thể em, nhưng được chiếu lớn hơn trên mặt đất vì góc chiếu.
Vo Quoc Minh
Đối với mỗi điểm trên cơ thể em, ánh sáng được thanh tích tạo ra một vùng bóng trên mặt đất, hình dạng và kích thước của bóng được xác định bởi góc chiếu và khoảng cách từ nguồn sáng.
Lu Lu
Bóng của em được tạo ra bởi việc ánh sáng được cản lại bởi cơ thể em, tạo nên một vùng không sáng phía sau cơ thể và tạo ra bóng phía trước.
Tuyết Nguyễn
Khi ánh sáng mặt trời chiếu sau lưng, bóng của em đổ về phía trước mặt vì ánh sáng di chuyển thẳng theo hướng từ mặt trời tới em.