3. Đọc và trả lờia. Đọc nội dung sau (trang 29 sách giáo khoa (SGK))b. Trả lời câu hỏi:Tại sao trẻ...

Câu hỏi:

3. Đọc và trả lời

a. Đọc nội dung sau (trang 29 sách giáo khoa (SGK))

b. Trả lời câu hỏi:

  • Tại sao trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục?
  • Trẻ em nên làm gì trong trường hợp cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó?
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Hạnh
Cách làm:
1. Đọc nội dung trên sách giáo khoa.
2. Hiểu câu hỏi và suy nghĩ về câu trả lời.
3. Tìm hiểu thêm thông tin nếu cần.
4. Viết câu trả lời một cách chi tiết và rõ ràng.

Câu trả lời:
Trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục vì trẻ em chỉ là nạn nhân của hành vi xấu xa từ người khác. Thủ phạm chính là người gây ra hành vi xâm hại. Trong trường hợp cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó, trẻ em nên cố gắng tránh xa người đó và ngay lập tức kể cho bố mẹ, người thân hoặc người tin cậy biết để được giúp đỡ và ngăn chặn kịp thời những nguy cơ xâm hại tình dục khác xảy ra. Trẻ em không nên giữ im lặng khi bị xâm hại mà cần thông báo ngay để bảo vệ bản thân và ngăn chặn kẻ xấu.
Bình luận (4)

trần thị Thu hà

Nếu trẻ em gặp phải tình huống không an toàn, họ nên nói lời từ chối rõ ràng và yêu cầu sự giúp đỡ từ người lớn hoặc cơ quan chức năng.

Trả lời.

De Hong

Trẻ em nên biết cách tự bảo vệ mình bằng cách tránh xa những người lạ và không tin tưởng vào người không quen biết.

Trả lời.

Tran Nhat

Trẻ em nên thông báo ngay cho người lớn hoặc người có thể giúp đỡ khi họ cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó.

Trả lời.

Mdnfnmnfnfn Mdnfn

Trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục vì họ không biết cách bảo vệ bản thân và không có khả năng phòng ngự trước hành vi xâm hại từ người lớn.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.05356 sec| 2179.102 kb