Hoạt động 5 - bài 1:Chia sẻ cách vận động, thu hút các thành viên trong cộng đồng tham gia...

Câu hỏi:

Hoạt động 5 - bài 1: Chia sẻ cách vận động, thu hút các thành viên trong cộng đồng tham gia các hoạt động xã hội và hỗ trợ những người tham gia trong các tình huống sau:

Tình huống

Cách thực hiện

1. Nhóm em lên kế hoạch thực hiện hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ vùng cao và mong muốn có sự tham gia của hội phụ nữ và các tổ chức, cá nhân khác ở địa phương

 

2. Đoàn Thanh Niên phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh” để dọn đường làng, ngõ xóm. Em muốn vận động người thân và bạn bè tham gia.

 

3. Em tham gia câu lạc bộ Bảo vệ hành tinh xanh. Dự án mà câu lạc bộ đang thực hiện là thu gom phin đã qua sử dụng để mang tới nơi xử lí đảm bảo an toàn. Em muốn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia.

 

4. Em có ý tưởng thành lập nhóm tình nguyện viên để giới thiệu với du khách về di tích lịch sử của địa phương và hỗ trợ du khách. Em muốn được Ban giám hiệu và cô giáo cho phép và hỗ trợ nhóm tình nguyện viên.

 

 

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Hưng
Câu trả lời đầy đủ và chi tiết hơn cho câu hỏi trên như sau:

1. Nhóm em lên kế hoạch thực hiện hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ vùng cao và mong muốn có sự tham gia của hội phụ nữ và các tổ chức, cá nhân khác ở địa phương:
- Trước hết, chúng ta cần tổ chức một buổi gặp gỡ và truyền thông tốt đến hội phụ nữ, các tổ chức và cá nhân khác về hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ ở vùng cao.
- Tiếp theo, chúng ta nên tổ chức một chiến dịch quyên góp vật dụng cần thiết như quần áo, sách vở, đồ chơi để làm quà tặng cho các em.
- Cuối cùng, chúng ta cần phối hợp công việc và chia sẻ trách nhiệm để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

2. Đoàn Thanh Niên phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh” để dọn đường làng, ngõ xóm và em muốn vận động người thân và bạn bè tham gia:
- Đầu tiên, chúng ta cần tổ chức buổi tuyên truyền về tác động của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống hàng ngày và cách thức chúng ta có thể bảo vệ môi trường xung quanh.
- Sau đó, chúng ta cần phổ biến thông tin về chương trình “Ngày chủ nhật xanh” và mục tiêu của hoạt động đến mọi người trong cộng đồng, vận động họ tham gia tự nguyện.
- Cuối cùng, chúng ta cần tổ chức đội ngũ tình nguyện viên để phối hợp công việc và đảm bảo hoạt động diễn ra theo kế hoạch.

3. Em tham gia câu lạc bộ Bảo vệ hành tinh xanh và muốn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia:
- Trước hết, em cần tổ chức một buổi thuyết trình về tác hại của pin đã qua sử dụng đến môi trường và con người.
- Tiếp theo, em có thể tổ chức một chiến dịch gom phin đã qua sử dụng và thiết lập các điểm thu gom tập trung.
- Cuối cùng, em cần quảng bá hoạt động của câu lạc bộ và kêu gọi mọi người tham gia qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

4. Em có ý tưởng thành lập nhóm tình nguyện viên để giới thiệu với du khách về di tích lịch sử của địa phương và hỗ trợ du khách:
- Đầu tiên, em cần thuyết phục Ban giám hiệu và cô giáo về ý tưởng và lợi ích của việc tạo nên nhóm tình nguyện viên này.
- Tiếp theo, em cần phối hợp với các cộng đồng địa phương để lên kế hoạch quảng bá di tích lịch sử và thu hút du khách đến tham quan.
- Cuối cùng, em cần tổ chức đội ngũ tình nguyện viên có hiệu quả và chia sẻ trách nhiệm trong việc hướng dẫn du khách và hỗ trợ họ trong suốt chuyến tham quan.
Câu hỏi liên quan:
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.05893 sec| 2181.305 kb