Giải bài tập sách bài tập (SBT) ngữ văn lớp 10 chân trời sáng tạo bài 9 Khát vọng độc lập và tự do (Nói và nghe)

Hướng dẫn giải bài 9: Khát vọng độc lập và tự do

Bài 9 "Khát vọng độc lập và tự do" là một phần trong sách bài tập ngữ văn lớp 10 "Chân trời sáng tạo" tập 2. Bài học này đã được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục, nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về khát vọng của con người trong việc tìm kiếm độc lập và tự do trong cuộc sống.

Trong bài học này, học sinh sẽ được hướng dẫn cách nói và nghe, từ đó phân tích và hiểu rõ về khát vọng của con người trong việc đạt được độc lập và tự do. Sách bài tập cung cấp những thông tin chi tiết và cụ thể, giúp học sinh nắm bắt bài học một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hy vọng rằng việc hướng dẫn giải bài 9 này sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về nội dung bài học và phát triển kỹ năng ngôn ngữ cũng như tư duy logic của mình. Chúc các em thành công trong việc học tập và rèn luyện!

Bài tập và hướng dẫn giải

Đề bài: Nhằm chào mừng Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên trường bạn tổ chức cuộc thi thuyết tình “Học sinh và vấn đề bảo vệ môi trường trong nhà trường” với yêu cầu bài thuyết trình có sử dụng kết hợp phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ.

Bạn hãy:

a. Xác định đề tài, mục đích, người nghe, không gian và thời gian thuyết trình. Có thể lựa chọn một trong những vấn đề sau:

(1) Biện pháp phòng, chống rác thải nhựa trong trường học.

(2) Làm thế nào để tái chế rác thải hữu cơ?

(3) Dự án cải tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp.

b. Tìm ý và lập dàn ý cho bài thuyết trình về vấn đề đã chọn. 

c. Tự luyện tập và trình bày bài thuyết trình theo dàn ý đã chuẩn bị. Sau đó, sử dụng bảng kiểm để tự đánh giá kĩ năng thuyết trình thông qua phần luyện tập.

d. Lập danh sách các câu hỏi và những phản hồi mà bạn dự kiến người nghe sẽ đưa ra để chuẩn bị nội dung trao đổi.

Trả lời: Câu trả lời được viết chi tiết và đầy đủ như sau:a. Đề tài thuyết trình: Biện pháp phòng, chống rác... Xem hướng dẫn giải chi tiết
FREE học Tiếng Anh
0.47160 sec| 2198.57 kb