Câu hỏi khởi độngVào những năm 90 của thế kỉ XX, khi những viên kẹo đủ màu sắc chưa xuất hiện thì...

Câu hỏi:

Câu hỏi khởi động

Vào những năm 90 của thế kỉ XX, khi những viên kẹo đủ màu sắc chưa xuất hiện thì trẻ em thường mê mẩn với những miếng mạch nha ngọt ngào. Hiện nay, mạch nha vẫn là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến và pha chế. Mạch nha là tên gọi của một loại mật đẻo được sản xuất từ mầm ngũ cốc (lúa mạch, lúa mì, yến mạch, đại mạch, lúa nếp,...). Mạch nha có độ dẻo nhưng không dai, vị ngọt thanh, màu vàng sâm, thơm ngon mùi nếp. Mạch nha có tính ngọt tự nhiên nên thường được sử dụng để thay thế đường trong việc làm bánh kẹo, nấu chè, chế biến các món ăn hoặc thức uống. Vậy mạch nha được sản xuất từ mầm ngũ cốc như thế nào?

Vào những năm 90 của thế kỉ XX, khi những viên kẹo đủ màu sắc chưa xuất hiện thì trẻ em thường mê mẩn với những miếng mạch nha ngọt ngào. Hiện nay, mạch nha vẫn là nguyên liệu ... 

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Phương
Câu trả lời cho câu hỏi trên:

Mạch nha được sản xuất từ mầm ngũ cốc bằng cách ủ mầm lúa, sau đó trộn mầm lúa với cơm nếp và nấu để tạo ra đường mạch nha. Quá trình sản xuất mạch nha bao gồm các bước chính như chuẩn bị nguyên liệu, ủ mầm lúa, thu mầm lúa, chuẩn bị môi trường, trộn hỗn hợp và nấu đường mạch nha. Để có một sản phẩm mạch nha ngon, cần phải tuân thủ đúng các bước và tỉ lệ nguyên liệu quy định.
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.56330 sec| 2162.398 kb