1. Một số tính chất của nướcKhám phá 1:Quan sát hình và trả lời các câu hỏi để hoàn thành...

Câu hỏi:

1. Một số tính chất của nước

Khám phá 1: 

Quan sát hình và trả lời các câu hỏi để hoàn thành bảng ở cuối trang.

  • Em nhìn thấy rõ trái cây trong cốc nước (hình 1a) hay cốc sữa (hình 1b)? Vì sao?

Có một cốc chứa nước đun sôi để nguội, một cốc chứa sữa và một cốc chứa giấm. Làm thế nào em nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm? • Khi lần lượt rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào mỗi vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em nhận thấy nước, sữa và giấm có hình dạng như thế nào? Em rút ra kết luận gì về hình dạng của nước, sữa và giấm?

  • Có một cốc chứa nước đun sôi để nguội, một cốc chứa sữa và một cốc chứa giấm. Làm thế nào em nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm?
  • Khi lần lượt rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào mỗi vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em nhận thấy nước, sữa và giấm có hình dạng như thế nào? Em rút ra kết luận gì về hình dạng của nước, sữa và giấm?

Có một cốc chứa nước đun sôi để nguội, một cốc chứa sữa và một cốc chứa giấm. Làm thế nào em nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm? • Khi lần lượt rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào mỗi vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em nhận thấy nước, sữa và giấm có hình dạng như thế nào? Em rút ra kết luận gì về hình dạng của nước, sữa và giấm?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Vương
Cách làm chi tiết:
1. Em quan sát hình 1a và hình 1b, thấy nước trong suốt nên dễ nhận ra trái cây bên trong cốc nước.
2. Để nhận biết cốc nước, cốc sữa và cốc giấm, em có thể nếm thử vị của mỗi chất. Nước không có vị mùi, sữa có vị ngọt và giấm có vị chua.
3. Khi rót cùng một lượng chất lỏng vào các vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em thấy cả ba chất đều có hình dạng của bình chứa, không có hình dạng nhất định.

Câu trả lời:
Em nhìn thấy rõ trái cây trong cốc nước (hình 1a) vì nước trong suốt, không có màu nên có thể dễ dàng thấy rõ được trái cây phía trong. Em nhận biết cốc nước, cốc sữa và cốc giấm bằng cách nếm vị của chúng. Nước không có vị mùi, sữa có vị ngọt và giấm có vị chua. Khi rót cùng lượng chất lỏng vào các vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em thấy cả ba chất đều có hình dạng của bình chứa, không có hình dạng nhất định. Đó là cách em nhận biết và phân biệt nước, sữa và giấm.
Bình luận (4)

My Phạm

Từ kết luận trên, em có thể nhận thấy rằng nước, sữa và giấm có hình dạng khác nhau do đặc tính và thành phần của từng chất lỏng đó.

Trả lời.

Linh Nguyễn

Khi rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào các vật dụng ở hình 2a, 2b và 2, em nhận thấy nước có dạng lỏng, sữa có dạng như keo dẻo và giấm có dạng lỏng nhưng có màu sắc khác biệt.

Trả lời.

Hà Phước Bảo Long

Em nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm bằng cách thử độ tương phản của chúng với nền, vị mặn của nước và vị chua của giấm.

Trả lời.

natali -tt

Em nhìn thấy trái cây trong cốc nước (hình 1a) rõ hơn cốc sữa (hình 1b) vì nước trong cốc là trong suốt, không có màu sắc khác như sữa.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04780 sec| 2170.086 kb