Luyện tậpCâu 1. Em đồng tình hay không đồng tình với các nhận định dưới đây? Vì sao?a. Tín dụng là...

Câu hỏi:

Luyện tập

Câu 1. Em đồng tình hay không đồng tình với các nhận định dưới đây? Vì sao?

a. Tín dụng là quan hệ mua bán quyền sử dụng vốn với giá cả là lãi suất.

b. Không có sự chênh lệch giữa chi phí sử dụng tiền mặt và mua tín dụng. Tín dụng thực chất là tiền mặt chúng ta vay mượn từ ngân hàng để chi tiêu.

c. Tín dụng là quan hệ vay mượn tiền bạc trên quy tắc hoàn trả vô thời hạn.

d. Tín dụng là quan hệ vay vốn trên cơ sở tín nhiệm giữa bên cho vay và bên đi vay.

đ. Có sự chênh lệch giữa chi phí sử dụng tiền mặt và mua tín dụng. Sự chênh lệch đó gồm tiền lãi, tiền vốn và chi phí phát sinh do quá hạn hoàn trả.

e. Tín dụng là sự trao đổi các tài sản hiện có để nhận các tài sản cùng loại.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Long
Cách làm:

1. Đọc và hiểu câu hỏi.
2. Xác định ý nghĩa của từng nhận định được đưa ra.
3. So sánh ý nghĩa của từng nhận định với kiến thức đã học.
4. Đưa ra quan điểm của mình với mỗi nhận định.

Câu trả lời:

Em đồng tình với các nhận định a, d, và đồng thời không đồng tình với các nhận định b, c, e.

- Về nhận định a: Tín dụng là quan hệ mua bán quyền sử dụng vốn với giá cả là lãi suất là hoàn toàn chính xác vì khi vay tiền từ ngân hàng, chúng ta phải trả lại số tiền vay cùng lãi suất tương ứng.

- Về nhận định d: Tín dụng là quan hệ vay vốn trên cơ sở tín nhiệm giữa bên cho vay và bên đi vay là đúng vì tín dụng dựa trên sự tin tưởng và tín nhiệm giữa hai bên.

- Về nhận định b: Không có sự chênh lệch giữa chi phí sử dụng tiền mặt và mua tín dụng không chính xác vì có sự chênh lệch đó bao gồm tiền lãi, tiền vốn và chi phí phát sinh do quá hạn hoàn trả.

- Về nhận định c: Tín dụng là quan hệ vay mượn tiền bạc trên quy tắc hoàn trả vô thời hạn là không đúng vì tín dụng thường đi kèm với thời hạn hoặc điều kiện cụ thể về việc trả nợ.

- Về nhận định e: Tín dụng là sự trao đổi các tài sản hiện có để nhận các tài sản cùng loại không chính xác vì tín dụng không nhất thiết phải dựa trên trao đổi tài sản cùng loại mà có thể là việc cho vay tiền mặt.
Bình luận (5)

Hhhh Hhhh

Em không đồng tình với nhận định e. Tín dụng không phải chỉ đơn thuần là trao đổi tài sản hiện có. Tín dụng còn liên quan đến việc cho hoặc nhận tiền vốn để sử dụng trong tương lai.

Trả lời.

Thuwn Thunw

Em đồng tình với nhận định e. Tín dụng thực sự là việc trao đổi tài sản hiện có để nhận các tài sản cùng loại. Điều quan trọng là cả hai bên đều phải tin tưởng và cam kết đúng quy định.

Trả lời.

Phi Hùng Trần

Em đồng tình với nhận định d. Tín dụng thực sự là một quan hệ vay vốn dựa trên tín nhiệm giữa bên cho vay và bên đi vay. Tín dụng phụ thuộc vào sự tin cậy giữa các bên.

Trả lời.

Huỳnh my

Em không đồng tình với nhận định c. Tín dụng thực sự không phải là vay mượn tiền bạc trên quy tắc hoàn trả vô thời hạn. Thường thì tín dụng sẽ có thời hạn trả vốn và lãi.

Trả lời.

tj nguyễn

Em không đồng tình với nhận định b. Tín dụng không giống như tiền mặt mà chúng ta vay mượn từ ngân hàng. Tín dụng là sự cho và nhận vốn, không phải là tiền mặt chúng ta vay mượn.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.12564 sec| 2191.883 kb