Giải bài tập vở bài tập (VBT) Khoa học 4 chân trời sáng tạo bài 26 Thực phẩm an toàn
Giải chi tiết vở bài tập Khoa học 4 Chân trời bài 26: Thực phẩm an toàn
Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau giải chi tiết vở bài tập Khoa học 4 Chân trời bài 26 về chủ đề thực phẩm an toàn. Sytu sẽ hướng dẫn bạn giải tất cả các câu hỏi và bài tập một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Mong rằng qua việc này, bạn sẽ có cơ hội củng cố kiến thức và hiểu bài học một cách tốt hơn.
Bài tập và hướng dẫn giải
Câu 1: Hãy khoanh vào chữ cái trước những câu trả lời đúng.
a) Đặc điểm nào không phải là thực phẩm an toàn?
A. Thực phẩm được nuôi trồng hợp vệ sinh, không dùng hoá chất độc hại.
B. Thực phẩm được nuôi trồng và chế biến không đúng cách, gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ con người.
C. Thực phẩm được bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, không nhiễm hoá chất.
D. Thực phẩm quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc.
E. Thực phẩm bị dập nát, ôi thiu.
b) Để sử dụng thực phẩm an toàn, em cần
A. chọn mua thức ăn ở bất kì đâu.
B. chọn mua thức ăn tươi sạch, rõ nguồn gốc, có hạn sử dụng và được bảo quản an toàn.
C. thức ăn có màu sắc, mùi vị lạ.
D. thức ăn được chế biến bằng nước sạch và dụng cụ sạch.
E. ăn chín, uống sôi; bảo quản thức ăn đã chế biến trong tủ lạnh không quá ba ngày.
Câu 2: Hãy liệt kê những dấu hiệu nhận biết thực phẩm không an toàn.
Câu 3: Em hãy viết tên một số thực phẩm an toàn, thực phẩm không an toàn, dấu hiệu nhận biết và đề xuất vào bảng dưới đây.
Tên thực phẩm | An toàn | Không an toàn | Dấu hiệu | Đề xuất |
Bánh ngọt |
| X | Có màu lạ | Không nên ăn |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Câu 4: Vẽ một thực phẩm an toàn hoặc không an toàn mà em ấn tượng nhất vào khung dưới đây. Hãy giải thích tại sao.