Câu 5.Mẹ đi chợ mua thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua. Mẹ muốn em nêu ưu, nhược điểm của từng...

Câu hỏi:

Câu 5. Mẹ đi chợ mua thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua. Mẹ muốn em nêu ưu, nhược điểm của từng phương pháp bảo quản có thể sử dụng để bảo quản các thực phẩm đó. Hãy hoàn thiện bảng 6.3.

Bảng 6.3. Các phương pháp bảo quản có thể áp dụng cho thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua

STTLoại thực phẩmPhương pháp bảo quảnƯu điểmNhược điểm
1Thịt lợn sốngLạnh  
   
   
2Đỗ đen   
3Cà chua   
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Huy
Để làm bài này, bạn cần tìm hiểu về các phương pháp bảo quản thực phẩm và ưu, nhược điểm của từng phương pháp đó. Sau đó, điền vào bảng theo yêu cầu.

Câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên:

1. Thịt lợn sống:
- Lạnh:
Ưu điểm: Chế biến được ngay không cần rã đông.
Nhược điểm: Thời gian bảo quản ngắn.
- Đông lạnh:
Ưu điểm: Thời gian bảo quản dài.
Nhược điểm: Không chế biến được ngay vì cần phải rã đông.
- Thoáng:
Ưu điểm: Dùng được ngay.
Nhược điểm: Thời gian bảo quản trong ngày.

2. Đỗ đen:
- Kín:
Ưu điểm: Cách ẩm tốt, rẻ tiền.
Nhược điểm: Tổn thất chất khô.

3. Cà chua:
- Thoáng:
Ưu điểm: Đơn giản, rẻ tiền.
Nhược điểm: Phụ thuộc vào thời tiết.

Đây là cách trả lời chi tiết và đầy đủ cho câu hỏi về các phương pháp bảo quản thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua.
Bình luận (5)

Duy Phạm

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là việc tiêu thụ muối quá mức có thể gây hại cho sức khỏe.Đối với cà chua, phương pháp bảo quản thường được sử dụng là đóng gói trong hũ thủy tinh hoặc lon nhôm.

Trả lời.

lam le

Ưu điểm của việc ướp muối bảo quản đỗ đen là giúp thức phẩm trở nên chua cay, khó ở, khó thay đổi mùi vị.

Trả lời.

trần hoàng duy doanh

Đối với đỗ đen, phương pháp bảo quản có thể sử dụng là ướp muối.

Trả lời.

Lý Thành Đạt

Nhược điểm của phương pháp bảo quản bằng lạnh là cần phải sử dụng thiết bị lạnh để bảo quản, có thể tạo ra chi phí phát sinh.

Trả lời.

nguyễn Lê Thu Uyên

Ưu điểm của việc sử dụng lạnh bảo quản thịt lợn sống là giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của thực phẩm.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.07482 sec| 2180.57 kb