Câu 3. Hãy hoàn thiện bảng 6.1.Bảng 6.1. Đặc điểm của các phương pháp bảo quản thực phẩmSTTPhương...

Câu hỏi:

Câu 3. Hãy hoàn thiện bảng 6.1.

Bảng 6.1. Đặc điểm của các phương pháp bảo quản thực phẩm

STTPhương pháp bảo quảnĐối tượng áp dụngThời gian bảo quảnChất lượng thực phẩm sau bảo quảnChi phí
1Bảo quản thoángThực phẩm tươi, sốngNgắnGiảm chất lượng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩmThấp
2     
3     
4     
5     
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Đạt
Cách làm:

- Xác định từng phương pháp bảo quản thực phẩm (bảo quản thoáng, bảo quản kín, bảo quản lạnh, bảo quản đông lạnh, bảo quản bằng muối hoặc đường).
- Xác định đối tượng áp dụng mỗi phương pháp bảo quản.
- Xác định thời gian bảo quản, chất lượng thực phẩm sau bảo quản và chi phí tương ứng với mỗi phương pháp.

Câu trả lời:

STT | Phương pháp bảo quản | Đối tượng áp dụng | Thời gian bảo quản | Chất lượng thực phẩm sau bảo quản | Chi phí
1 | Bảo quản thoáng | Thực phẩm tươi, sống | Ngắn | Giảm chất lượng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm | Thấp
2 | Bảo quản kín | Thực phẩm khô | Dài | Tốt | Trung bình
3 | Bảo quản lạnh | Thực phẩm tươi, sống hoặc chín | Ngắn | Tốt | Trung bình
4 | Bảo quản đông lạnh | Thực phẩm tươi, sống hoặc chín | Dài | Tốt | Cao
5 | Bảo quản bằng muối hoặc đường | Thực phẩm tươi, sống | Dài | Quá mặn hoặc quá ngọt | Thấp
Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.08372 sec| 2167.992 kb