Câu 2. Trong các loại thực phẩm sau, loại nào là nguồn cung cấp lipid/ chất béo nhiều nhất cho...
Câu hỏi:
Câu 2. Trong các loại thực phẩm sau, loại nào là nguồn cung cấp lipid/ chất béo nhiều nhất cho người sử dụng?
A. Khoai tây luộc.
B. Khoai tây nướng.
C. Khoai tây xào.
D. Khoai tây chiên, rán.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Hạnh
Cách làm:1. Xác định loại thực phẩm cung cấp lipid/ chất béo nhiều nhất bằng cách nhìn vào cách chế biến của từng loại.2. So sánh lượng lipid/ chất béo có trong từng loại thực phẩm.Câu trả lời cho câu hỏi trên là:D. Khoai tây chiên, rán.
Câu hỏi liên quan:
- Câu 1. Hãy khoanh vào chữ cái trước loại thực phẩm cung cấp protein/ chất đạm nhiều nhất cho người...
- Câu 3. Em hãy cho biết với cùng một lượng như nhau thì đồ uống nào dưới đây cung cấp nhiều năng...
- Câu 4. Xem hình 1 (trang 83 Sách giáo khoa công nghệ lớp 6) và điền các thông tin còn thiếu vào các...
- Câu 5. Liệt kê các chất dinh dưỡng chính có trong các thực đơn sau đây và cho biết thực đơn nào...
- Câu 6. Bạn em thường xuyên không ăn rau thì có nguy cơ gì đối với sức khỏe hay không? Vì sao?
- Câu 7. Trong các vai trò của chất dinh dưỡng đối với sức khỏe con người được liệt kê dưới đây, vai...
- Câu 8. Khi sử dụng thực phẩm, con người sẽ được:A. Cung cấp năng lượng.B. Cung cấp chất dinh...
- Câu 9. Liệt kê nhóm thực phẩm, thành phần dinh dưỡng chính có trong các thực phẩm từ bữa ăn tối gần...
- Câu 10. Em hãy điền các cụm từ còn thiếu vào các chỗ trống dưới đây.Các vitamin được chia làm hai...
- Câu 11. Có hai học sinh lớp 6 thực hiện chế độ ăn như sau: bạn nữ 3000 kcal/ngày, bạn nam 2000...
võ quốc khánh
Việc sử dụng khoai tây chiên, rán quá nhiều có thể đưa đến tăng cân và tăng cơ hội mắc bệnh về tim mạch do lượng chất béo cao.
Tài Duy
Các phương pháp nấu khoai tây khác như nướng, xào thì ít tạo ra chất béo so với phương pháp chiên, rán.
Hân Ngyuyễn
Trái với khoai tây luộc, khoai tây nướng và khoai tây xào, khoai tây chiên, rán thường hấp thụ nhiều dầu mỡ khi chiên nên chứa nhiều lipid.
Mdnfnmnfnfn Mdnfn
Khoai tây chiên, rán chứa lipid/ chất béo do quá trình chiên tạo ra từ dầu mỡ, là nguồn cung cấp chất béo cao.
Tran Thuy Anh
Loại thực phẩm từ khoai tây chiên, rán là nguồn cung cấp lipid/ chất béo nhiều nhất cho người sử dụng.