9.2. Phát biểu nào dưới đây đúng?A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.B. Bảo...

Câu hỏi:

9.2. Phát biểu nào dưới đây đúng?

A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.

B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.

C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất vẫn sử dụng được.

D. Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Linh
Cách làm:
1. Đọc câu hỏi cẩn thận và hiểu đề bài.
2. Xác định từ khóa trong câu hỏi để tìm thông tin trong bài học.
3. Đọc kỹ nội dung liên quan đến câu hỏi.
4. Phân tích thông tin đã đọc để chọn đáp án đúng.

Câu trả lời cho câu hỏi 9.2:

B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.
Bình luận (4)

hồ trân

Câu D là phát biểu sai: Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được. Một số loại thực phẩm như rau sống, trái cây không cần nấu chín cũng có thể sử dụng được ngay khi chúng được rửa sạch.

Trả lời.

Hảo Lê

Câu C là phát biểu sai: Thực phẩm bị biến đổi tính chất không sử dụng được. Khi thực phẩm bị biến đổi tính chất, nó có thể trở nên độc hại hoặc làm mất giá trị dinh dưỡng, do đó không nên sử dụng.

Trả lời.

Nguyễn Ngọc Sáng

Câu A là phát biểu sai: Trong thành phần của ngô, khoai, sắn chứa tinh bột. Ngô, khoai, sắn đều là nguồn thực phẩm giàu tinh bột, một loại carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Trả lời.

Huyền Vy

Câu B là phát biểu đúng: Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm. Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến vi khuẩn phát triển nhanh, thực phẩm bị ô nhiễm và làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.07840 sec| 2203.242 kb