9.2. Phát biểu nào dưới đây đúng?A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.B. Bảo...
Câu hỏi:
9.2. Phát biểu nào dưới đây đúng?
A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.
B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.
C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất vẫn sử dụng được.
D. Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được.
Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Văn Linh
Cách làm:1. Đọc câu hỏi cẩn thận và hiểu đề bài.2. Xác định từ khóa trong câu hỏi để tìm thông tin trong bài học.3. Đọc kỹ nội dung liên quan đến câu hỏi.4. Phân tích thông tin đã đọc để chọn đáp án đúng.Câu trả lời cho câu hỏi 9.2: B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.
Câu hỏi liên quan:
- 9.1. Sản phẩm nào dưới đây chứa nhiều tinh bột?A. Gạo.B. Trứng.C. Rau xanh.D. Dầu ăn.
- 9.3. Trong các nhóm chất sau, những nhóm chát nào cung cấp năng lượng cho cơ thể?(1) Chất đạm(2)...
- 9.4. Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?A. Chế biến cá và...
- 9.5. Cho các từ/cụm từ: lương thực, thực phẩm, bảo quản, tươi sống, chế biến. Hãy chọn từ/cụm từ...
- 9.6. Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một...
- 9.7. Những lương thực - thực phẩm nào giàu các chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất...
- 9.8. Lương thực - thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.a) Ở gia đình em thường sử dụng các...
- 9.9. Đọc đoạn thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây.CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÍĂn uống là một nhu...
Câu D là phát biểu sai: Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được. Một số loại thực phẩm như rau sống, trái cây không cần nấu chín cũng có thể sử dụng được ngay khi chúng được rửa sạch.
Câu C là phát biểu sai: Thực phẩm bị biến đổi tính chất không sử dụng được. Khi thực phẩm bị biến đổi tính chất, nó có thể trở nên độc hại hoặc làm mất giá trị dinh dưỡng, do đó không nên sử dụng.
Câu A là phát biểu sai: Trong thành phần của ngô, khoai, sắn chứa tinh bột. Ngô, khoai, sắn đều là nguồn thực phẩm giàu tinh bột, một loại carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Câu B là phát biểu đúng: Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm. Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến vi khuẩn phát triển nhanh, thực phẩm bị ô nhiễm và làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.