VẬN DỤNGCâu 1. Vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt vào thực tiễn ở gia đình và địa...

Câu hỏi:

VẬN DỤNG

Câu 1. Vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt vào thực tiễn ở gia đình và địa phương em để nâng cao giá trị của sản phẩm trồng trọt.

Câu 2. Thực hiện chế biến xirô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em.

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Hồng Giang
Cách làm:

1. Tìm hiểu về các phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt, bao gồm cách lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến và bảo quản sản phẩm.
2. Tìm hiểu về các sản phẩm trồng trọt phổ biến ở địa phương như rau củ, hoa quả, lúa mì, v.v.
3. Thực hành chế biến sản phẩm trồng trọt tại nhà theo hướng dẫn hoặc cách làm truyền thống của gia đình.

Câu trả lời:

Vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương, em có thể thực hiện việc chế biến sản phẩm trồng trọt như rau củ, hoa quả theo các phương pháp đã học. Ví dụ, em có thể chế biến mứt cà chua, dưa hấu đóng trong hũ thủy tinh để bảo quản hoặc chế biến xirô từ các loại quả phổ biến như xoài, lê, táo, v.v. để tạo ra sản phẩm có giá trị cao và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị của sản phẩm trồng trọt và tạo ra cơ hội kinh doanh trong gia đình và địa phương.
Bình luận (3)

Sương Nguyễn

Việc thực hiện chế biến sản phẩm trồng trọt thành xirô không chỉ giúp gia đình tiết kiệm chi phí mua hàng mà còn tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe và có thể kinh doanh để tăng thu nhập gia đình.

Trả lời.

nghĩa nguyễn

Em có thể áp dụng các kỹ thuật chế biến xirô từ các loại quả phổ biến như cam, bưởi, xoài, dừa... bằng cách sấy khô, ướt đường, đun có đường để tạo ra sản phẩm xirô ngon, bổ dưỡng và dễ bảo quản.

Trả lời.

Trang Ngọc

Để vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt vào thực tiễn, em có thể tìm hiểu về các phương pháp chế biến như sấy, đun, ướp, lên men... để tăng giá trị và bảo quản sản phẩm lâu hơn.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1.12477 sec| 2179.133 kb